Ấn Độ gây khó cho các thiết bị sản xuất tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Những nỗ lực của chính phủ Ấn Độ nhằm thúc đẩy sản xuất công nghệ trong nước dường như bao gồm cả việc tác động vào các đợt ra mắt sản phẩm.
Các công ty sản xuất từ Trung Quốc đang gặp khó tại Ấn Độ  /// Ảnh: AFP Các công ty sản xuất từ Trung Quốc đang gặp khó tại Ấn Độ - Ảnh: AFP
Các công ty sản xuất từ Trung Quốc đang gặp khó tại Ấn Độ
Ảnh: AFP
Các nguồn tin từ Reuters khẳng định Bộ Truyền thông Ấn Độ đã từ chối phê duyệt các thiết bị có mô-đun Wi-Fi do Trung Quốc sản xuất kể từ “ít nhất là” tháng 11 năm ngoái nhằm gây áp lực cho các công ty sản xuất các sản phẩm ở Ấn Độ. Động thái này được cho là đã làm trì hoãn hơn 80 lần ra mắt sản phẩm cho các công ty Mỹ như Dell và HP cũng như các công ty Trung Quốc như Lenovo, Oppo và Xiaomi.
Bộ Truyền thông Ấn Độ đã không trả lời yêu cầu bình luận. Các nguồn tin cũng cho biết chính phủ nước này đã không đưa ra nhận xét về vấn đề.
Việc từ chối phê duyệt nói trên diễn ra trong bối cảnh các tranh chấp biên giới với Trung Quốc dẫn đến việc Ấn Độ cấm TikTok và nhiều ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc khác, mặc dù hai quốc gia đã giảm bớt các căng thẳng từ thời điểm đó. Tuy nhiên, hành động như báo cáo cho thấy chính phủ Ấn Độ vẫn muốn gây hại cho hoạt động kinh doanh của Trung Quốc bằng cách buộc ra mắt sản phẩm muộn.
Các công ty bị ảnh hưởng cũng sẽ rơi vào tình thế khó khăn. Họ thường không thể bỏ qua Ấn Độ khi đây là một trong những thị trường công nghệ lớn nhất thế giới, tuy nhiên cam kết sản xuất tại địa phương thường liên quan đến các khoản đầu tư lớn có thể mất nhiều năm để tạo ra kết quả. Áp lực gia tăng có thể khiến họ đưa ra quyết định sớm hơn, nhưng lựa chọn đó không dễ dàng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.