Android 11 có thể mở lại ứng dụng bị tắt nhầm

0 Thanh Niên Online
Không ít người từng vô tình đóng nhầm ứng dụng đang sử dụng khi xem danh sách các chương trình hoạt động gần đây, nhưng điều đó sẽ không còn là nỗi lo sau bản cập nhật Android sắp tới.
Android 11 sẽ có tính năng mới “cứu” người dùng nếu lỡ tay tắt ứng dụng /// Ảnh chụp màn hình PCWorld Android 11 sẽ có tính năng mới “cứu” người dùng nếu lỡ tay tắt ứng dụng - Ảnh chụp màn hình PCWorld
Android 11 sẽ có tính năng mới “cứu” người dùng nếu lỡ tay tắt ứng dụng
Ảnh chụp màn hình PCWorld
Theo Phone Arena, phiên bản Android tiếp theo sẽ bổ sung tính năng hữu ích cho người dùng khi hỗ trợ mở trở lại ứng dụng đang dùng bị tắt nhầm chỉ với thao tác trượt ngón tay. Như vậy, nếu như trước đây người dùng đang viết dở email hay tin nhắn, soạn thảo nội dung mà lỡ tắt mất ứng dụng, buộc phải làm lại từ đầu, thì giờ đây tất cả những gì họ cần làm là vuốt màn hình để phục hồi chương trình ở chính thời điểm trước khi bị xóa.
Tính năng mới được tìm thấy trong bản cập nhật Android 11 DP3 dành cho nhà phát triển. Điều kiện để sử dụng là ứng dụng bị đóng nhầm từ danh sách phần mềm vừa sử dụng. Người dùng sẽ vuốt ngón tay trên màn hình theo hướng từ trên xuống dưới để mang phần mềm trở lại nguyên trạng thái, không cần phải mở lại từ đầu.
Như vậy, Android 11 sẽ giữ ứng dụng bị đóng gần nhất trong bộ nhớ hệ thống cho tới khi người dùng rời khỏi giao diện danh sách phần mềm sử dụng gần nhất hoặc đóng chương trình khác. Cách hoàn tác ngược với hành động đóng ứng dụng (vuốt từ phần dưới của màn hình lên phía trên) nên sẽ không gây sự khó khăn hay nhầm lẫn nào.
Mishaal Rahman, chủ biên của XDA-Developers, là người đầu tiên phát hiện ra sự thay đổi trên và đăng tải video ngắn miêu tả trên trang Twitter cá nhân. Một số người dùng sau khi thử cho biết tính năng vẫn còn lỗi và không phải lúc nào cũng hoạt động.
Một tính năng xuất hiện trong bản dùng thử cho nhà phát triển không đồng nghĩa sẽ có mặt ở phiên bản chính thức của mỗi hệ điều hành. Vì vậy người dùng sẽ phải chờ tới tận cuối năm nay và đang sở hữu điện thoại Android có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất để có cơ hội trải nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.