Android 11 tăng kiểm soát truy cập micro và máy ảnh

0 Thanh Niên Online
Sau khi giới hạn quyền truy cập vị trí trong Android 10, Google được cho là sẽ mang đến nhiều tính năng bảo mật hơn cho Android 11 liên quan đến truy cập camera và micro.
Android 11 sẽ nâng cao hơn nữa quyền riêng tư của người dùng   /// Ảnh: AFP Android 11 sẽ nâng cao hơn nữa quyền riêng tư của người dùng - Ảnh: AFP
Android 11 sẽ nâng cao hơn nữa quyền riêng tư của người dùng
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, Android mới sẽ cung cấp khả năng cấp quyền truy cập vào micro và camera cho các ứng dụng khi chúng đang chạy và không ở chế độ nền hoặc nếu thích, người dùng có thể chỉ cấp cho chúng quyền một lần.
Vì vậy, sau khi người dùng đóng Instagram hoặc Snapchat, ứng dụng sẽ không thể truy cập vào micro hoặc máy ảnh điện thoại cho đến khi người dùng mở lại một lần nữa. Khi mở lại ứng dụng, nó sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền, điều mà trước đó nó sẽ không nhắc hỏi lại người dùng điều này.
Tính năng mới được đánh giá là hữu ích khi người dùng không biết một số ứng dụng có thể đang làm gì trong nền hoặc liệu một số phần mềm độc hại có lợi dụng micro và máy ảnh của chúng ta hay không. Mặc dù Google Play xác minh tất cả ứng dụng nhưng đôi khi, phần mềm độc hại có thể vượt qua các biện pháp bảo vệ của Google.
Nhìn chung, việc kiểm soát quyền nhiều hơn trong các phiên bản Android sắp tới có thể mang đến cho mọi người sự yên tâm hơn nhiều.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AirDrop không hoạt động và cách khắc phục

AirDrop không hoạt động và cách khắc phục

AirDrop là phương pháp chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác của Apple khá quen thuộc với người dùng. Nhưng đôi lúc người dùng gặp phải sự cố khó chịu khi AirDrop không hoạt động thì có thể áp dụng thủ thuật sau.