Android 12 giúp các cửa hàng ứng dụng thay thế dễ sử dụng hơn

0 Thanh Niên Online
Android cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng thay thế nhưng nó chưa bao giờ khiến quá trình này thực hiện dễ dàng, điều đó có thể thay đổi trong Android 12.
Việc cài đặt ứng dụng từ cửa hàng bên thứ ba trên Android dễ hơn nhờ Android 12  /// Ảnh: Android Authority Việc cài đặt ứng dụng từ cửa hàng bên thứ ba trên Android dễ hơn nhờ Android 12 - Ảnh: Android Authority
Việc cài đặt ứng dụng từ cửa hàng bên thứ ba trên Android dễ hơn nhờ Android 12
Ảnh: Android Authority
Theo Android Authority, tài liệu dành cho nhà phát triển được phát hiện bởi XDA-Developers cho thấy Android 12 sẽ giúp việc cài đặt ứng dụng liền mạch hơn.
Trong một số điều kiện nhất định, các cửa hàng ứng dụng thay thế sẽ không cần người dùng tương tác thủ công để cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng trên Android 12. Hiện tại, việc cập nhật ứng dụng từ một nguồn ngoài Play Store yêu cầu người dùng trước tiên phải xác nhận hành động.
Tính năng này có thể xuất hiện giống như một lỗ hổng bảo mật khá lớn trên Android 12. Nhưng Google đã đặt ra một bộ điều kiện nghiêm ngặt cần thiết cho các cửa hàng ứng dụng để sử dụng hệ thống. Đầu tiên, các cửa hàng sẽ phải chọn hành vi này và nhắm mục tiêu Android 10 trở lên. Chức năng này sẽ chỉ có sẵn nếu một cửa hàng ứng dụng thay thế tự cập nhật hoặc cập nhật một ứng dụng mà nó đã cài đặt ban đầu. Thứ hai, cửa hàng ứng dụng cũng cần có quyền update_packages_without_user_action.
Đó là tin tốt cho các nhà phát triển đăng lên các cửa hàng ứng dụng thay thế và cả người dùng. Chức năng này sẽ giúp việc cài đặt và cập nhật trò chơi dễ dàng hơn với trình khởi chạy bên thứ ba chuyên dụng hoặc kho ứng dụng lưu trữ các ứng dụng không có trên Play Store.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm