Android P có thể hỗ trợ ghi âm cuộc gọi

0 Thanh Niên Online
Khi Google vẫn đang bắt đầu triển khai Android Oreo đến các thiết bị khác nhau, thì công ty tiếp tục phát triển phiên bản Android thế hệ tiếp theo, được gọi là Android P.
Người dùng Android có thể sớm tiếp cận chức năng ghi âm cuộc gọi chính thống  /// Ảnh: Reuters Người dùng Android có thể sớm tiếp cận chức năng ghi âm cuộc gọi chính thống - Ảnh: Reuters
Người dùng Android có thể sớm tiếp cận chức năng ghi âm cuộc gọi chính thống
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, một số cam kết gần đây trong Dự án Nguồn mở Android (AOSP) cho thấy Google đang tìm cách đưa chức năng ghi âm cuộc gọi, được mô tả dưới dạng một tần số 1.400 Hz lặp đi lặp lại mỗi 15 giây.
Âm thanh sẽ được thêm vào luồng âm thanh đi, có nghĩa đầu bên kia sẽ nghe được thông tin cuộc gọi bị ghi âm. Điều này nhằm đáp ứng các quy định, mặc dù việc tuân thủ như vậy có thể không áp dụng mọi nơi tùy quy định địa phương. Đó có thể là lý do tại sao các cam kết bao gồm một tính năng cho phép nhà mạng cấu hình vô hiệu hóa khả năng này.
Mặc dù các cam kết không đề cập cụ thể đến một API công khai mở ra chức năng ghi âm cuộc gọi cho các nhà phát triển ứng dụng nhưng điều này có thể sớm xảy ra đối với các ứng dụng ghi âm.
Điều đáng chú ý chính là tính năng này dường như đã tồn tại trong Android dưới hình thức nào đó trong nhiều năm nhưng Goolge thường hạn chế quyền truy cập của nhà phát triển vào nó. Các nhà sản xuất OEM như Samsung, Xiaomi và OnePlus đã làm cho nó có mặt trong vô số thiết bị trong nhiều năm, thậm chí một số còn cung cấp ứng dụng từ Google Play.
Với hành động mới, Google dường như đang chuyển sang hạn chế quyền truy cập vào một số API ẩn với phiên bản Android tiếp theo, thường có lẽ mở quyền truy cập vào một số chức năng đã bị hạn chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.