Android Pie sử dụng AI để tự điều chỉnh độ sáng màn hình

0 Thanh Niên Online
Phiên bản cập nhật Android 9 Pie mang đến tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) thay vì dựa trên đề xuất từ các nhà sản xuất hiện nay.
AI sẽ giúp việc điều chỉnh độ sáng màn hình Android 9 Pie phù hợp thói quen của người dùng  /// Ảnh: AFP AI sẽ giúp việc điều chỉnh độ sáng màn hình Android 9 Pie phù hợp thói quen của người dùng - Ảnh: AFP
AI sẽ giúp việc điều chỉnh độ sáng màn hình Android 9 Pie phù hợp thói quen của người dùng
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, những chiếc điện thoại Android trước đây có thể tự điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường ánh sáng xung quanh. Các điều chỉnh này phụ thuộc vào từng nhà sản xuất điện thoại, cho phép nó áp dụng độ sáng hoặc tối theo cách họ nghĩ. Mặc dù vậy không phải điều chỉnh nào cũng được tối ưu, vì vậy nhiều người vẫn có thói quen sử dụng thanh trượt độ sáng để áp dụng mức phù hợp với mắt của mình.
Hiểu được vấn đề, Google đã thực hiện một số thay đổi để cải thiện chức năng Adaptive Brightness kể từ phiên bản Android 9 Pie. Nó sẽ sử dụng máy học để đặt độ sáng hoặc tối tùy theo các điều kiện khác nhau. Cụ thể, điện thoại sẽ ghi nhớ mỗi lần người dùng di chuyển thanh trượt độ sáng để cung cấp mức sáng phù hợp nhất. Nói cách khác, điện thoại được đào tạo để tự động thực hiện các điều chỉnh cho thanh trượt độ sáng mỗi khi ánh sáng môi trường xung quanh thay đổi.
Google cho biết mô hình mới của Adaptive Brightness đã và đang được cập nhật cho người dùng. Nó sẽ được tinh chỉnh dựa trên việc sử dụng theo thời gian thực. Các mẫu điện thoại Pixel hiện đã có tính năng này và công ty đang trao đổi với các nhà sản xuất điện thoại Android để bổ sung chức năng mới vào các thiết bị Android Pie của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Google nối gót Twitter cấm các quảng cáo nhắm vào mục tiêu chính trị  /// Ảnh: TheVerge

Google hạn chế quảng cáo nhắm vào chính trị

Google vừa thông báo giới hạn các quảng cáo nhắm vào chính trị trên nền tảng của họ trong thời gian tới. Theo đó, các quảng cáo chạy trên Google sẽ chỉ được phép nhắm vào độ tuổi, giới tính và địa điểm chung chung.