Anh có mạng 5G đầu tiên

0 Thanh Niên Online
Anh là nước mới nhất tham gia vào cuộc đua 5G, mạng không dây cực nhanh thế hệ mới.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo CNN, nhà mạng lớn nhất Anh EE vừa tung mạng 5G không dây hồi cuối tuần trước tại một số khu vực nhất định ở London, Edinburgh, Belfast, Cardiff, Birmingham và Manchester. Khách hàng của EE ở Anh có thể truy cập mạng mới bằng các sử dụng điện thoại thông minh từ các thương hiệu như Samsung, OnePlus, LG và Oppo.
Công nghệ 5G được quảng cáo là bước đột phá lớn, cho phép truyền phát video nhanh hơn, cung cấp tiến bộ kỹ thuật cần thiết cho một loạt công nghệ mới như xe tự hành, internet vạn vật.
Hồi tháng 4, Mỹ và Hàn Quốc là hai nước đầu tiên cung cấp cho người dân điện thoại 5G có khả năng kết nối với mạng 5G hạn chế. Khách hàng của nhà mạng Verizon là những người truy cập mạng 5G đầu tiên ở Mỹ, thông qua điện thoại Galaxy 5G của Samsung Electronics.
Một số khu vực thuộc Mỹ, Anh và Hàn Quốc hiện vẫn nỗ lực nâng cấp lên 5G. Mạng 5G vẫn chưa hiện hữu rộng rãi để phục vụ phần lớn khách hàng dùng mạng không dây di dộng. Việc chuyển đổi từ 4G sang 5G sẽ không diễn ra trên diện rộng cho đến khoảng năm 2020 vì giới doanh nghiệp phải chi hàng tỉ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng.
EE có kế hoạch tung mạng 5G tại thêm 20 thành phố khác ở Anh trước cuối năm sau. Người dùng vẫn truy cập dịch vụ 4G tại các khu vực mà 5G chưa đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm