Animoji trên iPhone sẽ thông minh hơn

0 Thanh Niên Online
Một ứng dụng bằng sáng chế do Apple đệ trình cho thấy một cách iPhone tương lai có thể nhận diện và mô tả Animoji dạng chó sủa khi người dùng giả dạng tiếng này.
Animoji của Apple sẽ sớm nhận ra được người giả tiếng chó sủa  /// Ảnh: USPTO Animoji của Apple sẽ sớm nhận ra được người giả tiếng chó sủa - Ảnh: USPTO
Animoji của Apple sẽ sớm nhận ra được người giả tiếng chó sủa
Ảnh: USPTO
Theo SlashGear, ứng dụng bằng sáng chế liên quan đến hiệu ứng giọng nói dựa trên biểu hiện trên khuôn mặt. Đơn xin cấp bằng sáng chế ban đầu đã được đệ trình vào cuối tháng 2.2018 nhưng chỉ được công bố bởi Văn phòng bằng sáng chế Mỹ (USPTO) vào ngày Lễ Tạ ơn 22.11.
Ý tưởng công nghệ của Apple đó là phát hiện một số hành động, lời nói và âm thanh phát ra bởi con người, về cơ bản là bản cập nhật cho tính năng mới nhất của Animoji hiện tại.
Bộ tính năng mới của Apple bao gồm 3 phần, trong đó 2 phần mô tả đối tượng dựa trên hình ảnh mà điện thoại ghi lại, còn phần 3 là thú vị nhất khi một người có thể nói một trong các lệnh được đặt trước, cho phép nó có thể nhận ra và hiển thị Animoji kiểu chó sủa ngay khi người dùng mô tả hành động tương tự.
Hệ thống này nhìn chung khá giống với những gì đã xảy ra với một số mặt nạ AR từ Snapchat hoặc Facebook, nơi một người có thể chọn mặt nạ, sau đó mở miệng và lúc đó khuôn mặt của họ sẽ trở thành một con sói. Ý tưởng của Apple ở đây tương tự nhưng dựa trên lời nói.
Với tất cả những gì đang thực hiện, Apple đang muốn biến Animoji của mình trong tương lai sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ít nhất hai nhóm tin tặc đã khai thác lỗ hổng zero-day vừa được phát hiện trên Windows  /// Ảnh: AFP

Phát hiện lỗ hổng zero-day trên Windows

Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một lỗ hổng mới trên hệ điều hành Windows của Microsoft, đã được sử dụng trong các cuộc tấn công của ít nhất hai nhóm tin tặc.