Áp dụng blockchain vào phát triển nông nghiệp

0 Thanh Niên Online
Lina Network (Việt Nam), công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ blockchain, bigdata và AI, vừa ký kết ứng dụng công nghệ blockchain cho 8 doanh nghiệp tại Thái Lan, các trường đại học và một doanh nghiệp đến từ Ấn Độ.
Ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch HĐQT Lina Network chia sẻ những lợi ích của công nghệ blockchain khi áp dụng vào việc quản lý nông nghiệp  /// Ảnh: C.T.V Ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch HĐQT Lina Network chia sẻ những lợi ích của công nghệ blockchain khi áp dụng vào việc quản lý nông nghiệp - Ảnh: C.T.V
Ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch HĐQT Lina Network chia sẻ những lợi ích của công nghệ blockchain khi áp dụng vào việc quản lý nông nghiệp
Ảnh: C.T.V
Trong 8 doanh nghiệp Thái Lan ký kết hợp tác lần này có 3 tập đoàn lớn về lĩnh vực nông nghiệp đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác tại Việt Nam ở Diễn đàn Nông nghiệp mùa xuân 2018 vào tháng 4 vừa qua là ChokChai, SAP Siam Food International và AIM THAI.
Lina Network sẽ ứng dụng công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp tại Thái Lan, để họ theo một quy trình chuẩn trong sản xuất cũng như minh bạch nguồn gốc và chất lượng sản phẩm của mình với người dùng khi đưa ra thị trường. 
Doanh nghiệp sẽ kiểm tra được hàng hóa đang ở trạng thái nào trong hệ thống tại bất cứ đâu và ở bất kỳ thời điểm nào, ai đang nắm giữ nó. Nền tảng công nghệ mới cũng cho phép các tổ chức trong chuỗi cung ứng dự đoán được quá trình vận chuyển của sản phẩm khi đến nơi nó sẽ như thế nào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm