Apple âm thầm vô hiệu hóa sạc không dây ngược trên iPhone 11?

0 Thanh Niên Online
Một rò rỉ cho thấy rằng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max vẫn có thể vẫn trang bị công nghệ sạc không dây ngược như các tin đồn trước đây, nhưng đã bị Apple vô hiệu hóa qua các phần mềm.
iPhone 11 có khả năng sạc ngược không dây?  /// Ảnh: AFP iPhone 11 có khả năng sạc ngược không dây? - Ảnh: AFP
iPhone 11 có khả năng sạc ngược không dây?
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, thông tin này đến từ SonnyDickson trên Twitter, người nói rằng dựa vào các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 11 và 11 Pro đi kèm phần cứng để sạc không dây ngược, nhưng phần mềm đã vô hiệu hóa nó. Không rõ liệu điều này đã bị loại bỏ trước khi Apple tiến hành sản xuất thiết bị hay sao.
Trong thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một thiết bị của Apple bị vô hiệu hóa tính năng nhất định dù được trang bị phần cứng hỗ trợ. Quay trở lại năm 2014 khi thế hệ NFC đầu tiên có trong dòng iPhone 6 nhưng bị giới hạn ở Apple Pay. Có thể việc triển khai tính năng sạc không dây hiện tại của Apple sẽ được mở rộng với sự thay đổi phần mềm - nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.
Mọi thứ sẽ rõ hơn một khi iPhone đến tay người dùng vào ngày 20.9 tới, khi đó những chiếc iPhone 11 sẽ được các chuyên gia tháo dỡ khám phá thành phần bên trong chúng để xác định thông tin rõ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.