Apple chi tiền để tăng sức mạnh cho Apple Music

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất cho biết Apple đã trả khoảng 100 triệu USD để mua lại Asaii - một công ty phân tích nhạc - nhằm tinh chỉnh các khuyến nghị trên Apple Music và hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi.
Công cụ nghiên cứu nhạc của Asaii sẽ tăng sức mạnh cho Apple Music  /// Ảnh chụp màn hình Công cụ nghiên cứu nhạc của Asaii sẽ tăng sức mạnh cho Apple Music - Ảnh chụp màn hình
Công cụ nghiên cứu nhạc của Asaii sẽ tăng sức mạnh cho Apple Music
Ảnh chụp màn hình
Theo AppleInsider, Apple vẫn chưa xác nhận thỏa thuận, mặc dù các hồ sơ LinkedIn của ba đồng sáng lập Asaii gồm Sony Theakanath, Austin Chen và Chris Zhang đều đang liệt kê đảm nhận các vị trí giám đốc điều hành tại Apple Music trong tháng 10.
Được thành lập vào năm 2016, Asaii áp dụng máy học tập để tập hợp và phân tích âm nhạc trực tuyến. Sử dụng số lượng bài hát và dữ liệu liên quan từ Apple Music, Facebook, Instagram, SoundCloud, Spotify và Twitter, công nghệ của công ty đã lọc và cung cấp các bản nhạc mới và phổ biến cho những người trong ngành. Giống như các giải pháp phân tích khác, Asaii lọc và trình bày thông tin được khám phá trong một bảng điều khiển phân tích dễ sử dụng.
Hiện tại trang web của Asaii vẫn hoạt động, có thể hiển thị các nghệ sĩ mới nổi và cung cấp công cụ phân tích dữ liệu bài hát theo thời gian thực. Asaii cũng tiếp thị Asaii Recommend, một API cho các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ các khuyến nghị cho người dùng, tạo danh sách phát theo thuật toán...
Trước khi khởi tạo Asaii, Theakanath là kỹ sư phần mềm trong nhóm dự án đặc biệt của Apple từ tháng 5.2015 đến tháng 8.2016, tập trung vào Core OS và iAd. Chen cũng làm việc tại Apple, phục vụ như là một nhà quản lý hoạt động toàn cầu trong 4 tháng của năm 2016.
Việc mua lại Asaii dự kiến sẽ hỗ trợ các khuyến nghị của Apple Music, điều này giúp dịch vụ của Apple cạnh tranh tốt hơn với sáng kiến nghệ sĩ mới nổi RISE của Spotify.
Được biết trước khi mua lại Asaii, Apple cũng đã mua lại nền tảng nhận dạng bài hát Shazam vào tháng 12 năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiếc iPad gập đôi chỉ với lực tác động nhẹ /// Ảnh chụp màn hình YouTube.>

iPad Pro 2018 bị bẻ gãy như bánh quy?

Một đoạn video vừa đăng trên kênh YouTube JerrRigEverthing đã quay lại cảnh chiếc iPad Pro vừa ra mắt bị bẻ gãy bằng tay không mà chẳng cần tốn quá nhiều lực.