Apple chi tiền mua chip nhiều nhất trong năm 2013

0
(TNO) Theo hãng nghiên cứu thị trường iHS, Apple đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất gốc (OEM) bỏ ra nhiều tiền nhất để mua các con chip trong năm 2013.

(TNO) Theo hãng nghiên cứu thị trường iHS, Apple đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất gốc (OEM) bỏ ra nhiều tiền nhất để mua các con chip trong năm 2013.

Apple chi tiền mua chip nhiều nhất trong năm 2013 - ảnh 1
Con chip Apple A7 dựa trên nền tảng 64-bit mới nhất đang được dùng trên chiếc iPhone 5S - Ảnh: Apple
 

CNET ngày 24.1 dẫn lại báo cáo của iHS cho biết trong năm 2013 Apple đã bỏ ra 30,3 tỉ USD để mua các con chip (Samsung bỏ ra khoảng 22,2 tỉ USD).

Tuy nhiên, iHS cho rằng trong năm 2014 nhiều khả năng Samsung sẽ đẩy mạnh việc mua vào các con chip nhằm phát triển hơn nữa các dòng smartphone và tablet mang thương hiệu Galaxy của mình.

Hiện tại, bản báo cáo cũng cho biết trong năm 2013 nhà sản xuất HP đứng ở vị trí thứ 3 về việc mua sắm chip (tiêu 10,1 tỉ USD), Lenovo ở vị trí thứ 4 với việc tiêu 9,2 tỉ USD và Dell ở vị trí thứ 5 với 7,7 tỉ USD.

Được biết, vào năm 2012 thì danh hiệu "mua sắm" chip cao nhất thuộc về Samsung, khi bỏ ra tới 23,9 tỉ USD để mua các con chip. Trong khi đó, Apple đứng ở vị trí thứ 2 với việc bỏ ra 21,4 tỉ USD.

Thành Luân

>> Apple dùng đá sapphire làm chất liệu bảo vệ màn hình iPhone?
>> Apple sẽ sửa lỗi tự động khởi động máy trên iOS 7
>> Samsung bán được 10 triệu máy Galaxy Note tại 'sân nhà
>> Samsung công bố tablet Galaxy Tab 3 Lite
>> Samsung bắt đầu bán Galaxy Grand 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối thủ đang đánh chiếm thị phần smartphone 5G của Apple  /// Ảnh: Reuters

Samsung và Vivo chiếm thị phần smartphone 5G của Apple

Báo cáo nghiên cứu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Apple đã xuất xưởng khoảng 40,4 triệu iPhone hỗ trợ 5G trong quý 1, chiếm 29,8% thị phần toàn cầu nhưng đang bị các đối thủ tiến gần hơn.