Apple có bằng sáng chế chụp selfie vẫn đảm bảo giãn cách xã hội

0 Thanh Niên Online
Apple vừa nhận được bằng sáng chế để tạo ra một bức ảnh tự sướng (selfie) của một nhóm tổng hợp mà không cần thiết mọi người ở gần nhau.
Bằng sáng chế của Apple không yêu cầu mọi người phải ở cạnh nhau khi chụp selfie   /// Ảnh: USPTO Bằng sáng chế của Apple không yêu cầu mọi người phải ở cạnh nhau khi chụp selfie - Ảnh: USPTO
Bằng sáng chế của Apple không yêu cầu mọi người phải ở cạnh nhau khi chụp selfie
Ảnh: USPTO
Theo Engadget, về cơ bản, bằng sáng chế cho thấy người dùng có thể mời mọi người tham gia một buổi chụp ảnh tự sướng, nơi phần mềm sẽ đặt mọi người như thể họ ở ngay sau mình. Các bức ảnh có thể bao gồm các video được ghi lại hoặc thậm chí được phát trực tiếp, và những người tham gia có thể chỉnh sửa các bức ảnh để đặt chính mình vào trung tâm.
Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế này vào tháng 7.2018, tức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Cũng không có gì đảm bảo các bằng sáng chế sẽ chuyển thành các sản phẩm hoàn chỉnh mà nó chỉ đơn giản cho thấy Apple đang khám phá một ý tưởng mà thôi.
Mặt khác, với đại dịch xảy ra, không thể không loại trừ khả năng Apple biến bằng sáng chế của mình trở thành sự thật, và khi đó những bức ảnh chụp selfie của nhóm ở xa nhau mà không cần ở bên cạnh trở nên nhiều hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm