Apple có thể đổi cách đặt tên cho iPhone trong năm nay

0 Thanh Niên Online
Với việc trùng hợp giữa iPhone 10 (tương lai) và iPhone X năm 2017, nhiều khả năng Apple phải tính cách đặt tên mới cho smartphone của mình.
Tên các máy iPhone 2018 vẫn chỉ là dự đoán /// Ảnh: Apple Tên các máy iPhone 2018 vẫn chỉ là dự đoán - Ảnh: Apple
Tên các máy iPhone 2018 vẫn chỉ là dự đoán
Ảnh: Apple
Theo BGR, mùa thu năm nay, Apple sẽ ra mắt 3 mẫu smartphone. Các tin đồn đều khẳng định đây sẽ là những mẫu kế nhiệm của iPhone X, dẫu rằng chưa ai biết chắc "táo khuyết" sẽ gọi sản phẩm mới với cái tên nào. Các báo cáo đến nay đều cho rằng hãng sẽ tung ra một smartphone dùng màn hình LCD và hai mẫu với OLED.
Dù sử dụng công nghệ màn hình nào, những mẫu này đều có thể mang thiết kế giống iPhone X, đồng nghĩa với phần “tai thỏ” phía trên màn hình.
Chiếc iPhone màn hình LCD được dự đoán là mẫu rẻ nhất trong 3 sản phẩm ra mắt vào tháng 9, nhiều khả năng sẽ là thiết bị kế nhiệm của iPhone 8. Tuy nhiên, model chưa chắc đã mang tên iPhone 8S hay thậm chí là iPhone 9. Với bộ đôi màn hình OLED, hiện vẫn chưa có cái tên nào hợp lý hơn iPhone X và iPhone X Plus.
Apple có thể thay đổi cách đặt tên cho iPhone năm nay, bởi iPhone X ra mắt năm ngoái được đọc là iPhone “Mười” (Ten). Nếu hãng tiếp tục chọn iPhone 8S hoặc iPhone 9 thì sẽ sớm có iPhone 10, trùng tên với iPhone X dù khác cách viết.
Chuyên gia phân tích Robert Cihra của công ty Guggenheim cho rằng cách dễ nhất để đặt tên cho iPhone mới là bỏ đi các số. “Chúng tôi nghĩ tới đây Apple sẽ thay đổi cách đặt tên cho iPhone. Chiếc máy với LCD có thể chỉ tên ‘iPhone’, trong khi hai thiết bị OLED sẽ là iPhone X và iPhone X Plus”, Cihra nhận định.
Cách đặt tên này sẽ hợp lý nếu đem so sánh với cách Apple đặt tên cho dòng máy Macbook. Thực tế, sẽ rất khó để phân biệt iPhone X năm ngoái với iPhone X năm nay qua cách viết, nhưng Apple hoàn toàn có thể sử dụng năm ra mắt hoặc đánh dấu máy bằng thế hệ sản xuất thay vì đặt một con số chính xác vào tên thiết bị.
Tên của iPad là một ví dụ. Apple bắt đầu với iPad, rồi sang iPad 2, sau đó là The New iPad, iPad Air trước khi tạm dừng ở iPad một lần nữa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể thưởng thức YouTube VR một cách hoàn hảo với Oculus Go  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear>

YouTube VR cập bến Oculus Go

Google vừa chính thức phát hành YouTube VR đến với Oculus Go, cho phép người dùng trải nghiệm "trung tâm chiếu phim" 360 độ và 180 độ mà công ty giới thiệu trước đó 2 tháng.
Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.