Apple công bố chế độ game AR từ điện thoại đến điện thoại tại WWDC 2018

0 Thanh Niên Online
Tại WWDC 2018 bắt đầu từ ngày 4.6, Apple được cho là sẽ giới thiệu một hệ thống mới cho phép hai iPhone có thể chia sẻ trải nghiệm game AR với nhau.
Khả năng chơi chung game AR cho hai người dùng iPhone sẽ được thông báo tại WWDC 2018?  /// Ảnh: Pocketnow Khả năng chơi chung game AR cho hai người dùng iPhone sẽ được thông báo tại WWDC 2018? - Ảnh: Pocketnow
Khả năng chơi chung game AR cho hai người dùng iPhone sẽ được thông báo tại WWDC 2018?
Ảnh: Pocketnow
Theo PhoneArena, báo cáo của Bloomberg trước đây tiết lộ Apple có ý định mang đến một chế độ mà ở đó hai người dùng iPhone khác nhau có thể cùng tham gia trò chơi AR. Và điều này sẽ được công ty nói rõ hơn tại WWDC.
Một điều mà Apple nghĩ đến chính là sự riêng tư của khách hàng. Thay vì cho phép người dùng các nền tảng khác nhau (ví dụ như iOS và Android) cùng tham gia trải nghiệm AR, Apple sẽ giữ cho hệ thống của mình chỉ làm việc với iPhone nhằm ngăn tình trạng rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng.
Vào tháng trước, tại Google I/O, Google đã giới thiệu công cụ gọi là Cloud Anchors cho phép người dùng Android và iOS tạo nhiều trò chơi AR. Mọi người bắt đầu trò chơi bằng cách quét môi trường xung quanh, sau đó gửi đến máy chủ của Google để trở thành nền tảng cho trò chơi. Những người chơi khác quét thông tin của riêng họ, sau đó kết nối chung với nền tảng ảo trước đó. Dữ liệu này nằm trong máy chủ của Google trong 7 ngày. Apple có kế hoạch làm một điều gì đó tương tự, nhưng không cần phải lưu trữ dữ liệu trong các máy chủ của hãng.
Có rất nhiều chi tiết về trò chơi AR của Apple chưa được biết, bao gồm việc liệu nó có hỗ trợ nhiều hơn hai người chơi cùng một lúc hay không. Tất cả các chi tiết sẽ được tiết lộ vào tuần tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Wiebe Wakker chờ giúp đỡ trên con đường bên ngoài thị trấn Úc Coober Pedy /// Ảnh: Wiebe Wakker >

Úc 'khát' trạm sạc nhanh cho ô tô điện

Rất ít tài xế có thể băng qua sa mạc rộng lớn như vùng hẻo lánh ở Úc, hay sẵn sàng chịu cảnh hết nhiên liệu khi chạy nửa đường. Nước Úc cần tăng số trạm sạc công cộng để phục vụ xe điện.