Apple công bố khuôn viên xanh mới ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Apple vừa thông báo họ đang mở rộng hoạt động tại Austin, Texas (Mỹ) với việc bắt đầu xây dựng tại đây một khuôn viên làm việc mới.
Khuôn viên làm việc ở Austin có tổng diện tích lên đến gần 30 hecta  /// Ảnh: Apple Khuôn viên làm việc ở Austin có tổng diện tích lên đến gần 30 hecta - Ảnh: Apple
Khuôn viên làm việc ở Austin có tổng diện tích lên đến gần 30 hecta
Ảnh: Apple
Theo Neowin, cơ sở mới sẽ có giá 1 tỉ USD với tổng diện tích khoảng 28,87 hecta. Khuôn viên mới ban đầu sẽ chứa 5.000 nhân viên từ năm 2022, với sức chứa được nâng lên thêm 15.000 nhân viên sau này. Khi công việc hoàn thành, 15.000 nhân viên sẽ làm việc cùng với 7.000 nhân viên hiện có, nâng tổng số lên 22.000 nhân viên.
Apple cũng đề cập đến việc Mac Pro mới (dự kiến ra mắt vào tháng 12) hiện được sản xuất tại Austin, chỉ cách khuôn viên nói trên một khoảng cách ngắn. Cơ sở Mac Pro hiện sử dụng hơn 500 người làm việc trong một loạt nhiệm vụ, bao gồm kỹ thuật điện và lắp ráp điện tử.
Trong nỗ lực cải thiện môi trường xanh, Apple tuyên bố khuôn viên mới sẽ là “nhà của cây bản địa” bằng việc hợp tác với các chuyên gia Bartlett Tree có trụ sở tại Austin để giúp bảo tồn và tăng lượng cây bản địa.
Cũng theo kế hoạch, 60% khuôn viên sẽ là một không gian xanh, trong đó 60% là khu bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã sẵn sàng mở cửa cho công chúng tham quan. Cuối cùng, khuôn viên Austin sẽ chạy bằng 100% năng lượng tái tạo nhờ các tấm pin mặt trời tại chỗ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 9.2 PureView sẽ không sử dụng công nghệ đa ống kính của Light?  /// Ảnh: Reuters

Nokia 9.2 PureView có thể bỏ qua công nghệ Light

Nokia 9 PureView là một trong những smartphone tham vọng của HMD Global vào năm ngoái đi kèm máy ảnh ống kính penta được cung cấp bởi Light cũng như một số tính năng chụp ảnh hấp dẫn.