Apple đàm phán LG Display để cung cấp màn hình OLED cho iPhone X

0 Thanh Niên Online
Có vẻ Apple đang tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED phụ cho iPhone X sau khi một kênh truyền thông Hàn Quốc thông báo rằng công ty Cupertino đã ký hợp đồng cung cấp OLED với LG Display.
iPhone X vào cuối năm sau có thể sở hữu màn hình OLED do LG Display sản xuất  /// Ảnh: AFP iPhone X vào cuối năm sau có thể sở hữu màn hình OLED do LG Display sản xuất - Ảnh: AFP
iPhone X vào cuối năm sau có thể sở hữu màn hình OLED do LG Display sản xuất
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, bản báo cáo nói rằng LG Display đang trong quá trình thiết lập các thiết bị sản xuất để cung cấp cho Apple khoảng 60 triệu tấm nền OLED, với mong muốn quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 6.2018.
Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi báo cáo từ The Investor mới đây cho biết LG Display đã giải quyết vấn đề này trong quá trình nộp hồ sơ pháp lý vào ngày 6.12. Mặc dù vậy, phía LG từ chối đưa ra các chi tiết về việc có thỏa thuận với Apple hay không.
Tuy thông tin từ LG khá mơ hồ nhưng điều này cho thấy dường như hai công ty đang thực hiện một thỏa thuận. Điều cũng không phải là quá ngạc nhiên khi Apple đã sử dụng màn hình LCD do LG Display cung cấp trên iPhone của hãng trong nhiều năm.
Khi xem xét đến màn hình OLED của iPhone X, Apple đã không có nhiều sự lựa chọn. Samsung Display là công ty duy nhất có thể đảm nhận việc cung cấp số lượng lớn tấm nền OLED cho yêu cầu từ Apple, đó là lý do vì sao Tim Cook chọn Samsung là đối tác cung cấp duy nhất trong giai đoạn đầu. Cụ thể, Apple và Samsung Display đã ký thỏa thuận cung cấp 67 tấm nền OLED cho iPhone X.
Hãng nghiên cứu Counterpoint nói rằng Apple dự kiến sẽ bán 130 triệu chiếc iPhone X trong vòng 2 năm tới, có nghĩa LG Display vẫn còn cơ hội tham gia vào hoạt động cung ứng.
Vào tháng 11, LG Display tuyên bố sẽ đầu tư 15.000 tỉ won (13,7 tỉ USD) vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho TV và thiết bị di động trong ba năm tới, với 2/3 số tiền dành cho màn hình smartphone. Việc đầu tư nhiều tiền vào dây chuyền sản xuất có thể giúp LG Display tạo ra những tấm nền OLED có chất lượng và sản lượng đủ để so sánh với Samsung Display.
Apple đàm phán LG Display để cung cấp màn hình OLED cho iPhone X - ảnh 1

tin liên quan

Apple muốn đa dạng nguồn cung màn hình OLED cho iPhone
Hãng sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc BOE đang chuẩn bị đầu tư một khoản tiền lớn vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED độc quyền cho Apple, bao gồm cả loại màn hình uốn dẻo có thể gập lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm