Apple đăng ký bằng sáng chế về tai nghe

0 Thanh Niên Online
Bằng sáng chế mới của Apple được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), cho thấy công ty tiếp tục nuôi ý tưởng phát triển công nghệ đảm bảo người dùng đeo tai nghe đúng cách nhất.
Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể  /// Ảnh: USPTO Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể - Ảnh: USPTO
Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể
Ảnh: USPTO
Theo PhoneArena, đây là một trong những hướng đi mới nhất của Apple trong thời gian qua nhằm đảm bảo mục tiêu giúp người dùng “biết cách sử dụng tai nghe”.
Vào tháng trước, USPTO xuất bản một ứng dụng bằng sáng chế của Apple mô tả phương pháp sử dụng cảm biến tiệm cận điện dung để xác định liệu một người có đeo tai nghe Apple một cách chính xác hay không.
Công nghệ được đề cập đến trong ứng dụng bằng sáng chế nói trên sẽ nhận ra các mẫu tai, tùy thuộc người đeo và xác định xem loa trái có thực sự che tai trái hay không. Sau đó, nếu loa trái đã được đặt nhầm trên tai phải, những âm thanh của một bộ phim diễn ra ở phía bên trái màn hình sẽ được chuyển sang tai nghe phải.
Đối với bằng sáng chế mới với tiêu đề “Hệ thống và phương pháp phát hiện tai phải tự động chuyển sang bên trái cho tai nghe”, công ty tiếp tục đưa ra 2 ý tưởng khác nhau để đeo tai nghe đúng cách.
Ứng dụng mới sử dụng năm micrô đặt trong và xung quanh mỗi cốc tai. Mảng micrô sẽ giúp tai nghe xác định xem người đeo có đặt cốc tai trên tai chính xác hay không bằng cách đo âm lượng giọng nói của người dùng. Phương pháp đầu tiên là hai micrô có thể được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ này, trong khi phương pháp còn lại sử dụng ba micrô từ một cốc tai để chuyển tiếp đủ dữ liệu giúp xác định hướng của loa tai nghe.
Sau khi xác định hướng của tai nghe, thiết bị sẽ đảm bảo rằng cốc tai đeo trên tai trái nhận âm thanh từ kênh bên trái và cốc tai trên tai phải nhận được âm thanh từ kênh bên phải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Wiebe Wakker chờ giúp đỡ trên con đường bên ngoài thị trấn Úc Coober Pedy /// Ảnh: Wiebe Wakker >

Úc 'khát' trạm sạc nhanh cho ô tô điện

Rất ít tài xế có thể băng qua sa mạc rộng lớn như vùng hẻo lánh ở Úc, hay sẵn sàng chịu cảnh hết nhiên liệu khi chạy nửa đường. Nước Úc cần tăng số trạm sạc công cộng để phục vụ xe điện.