Apple đi sâu vào thông số kỹ thuật cho Mac Pro và Pro Display XDR

1 Thanh Niên Online
Apple vừa xuất bản tài liệu dành cho cả Mac Pro và Pro Display XDR, nhằm chia sẻ rộng rãi thông số kỹ thuật của từng sản phẩm mà công ty công bố trước đó.
Apple đã nêu chi tiết hơn về Mac Pro và Pro Display XDR  /// Ảnh: AFP Apple đã nêu chi tiết hơn về Mac Pro và Pro Display XDR - Ảnh: AFP
Apple đã nêu chi tiết hơn về Mac Pro và Pro Display XDR
Ảnh: AFP
Theo Engadget, trang Mac Pro không cung cấp những tiết lộ đáng ngạc nhiên nhưng phác thảo các khả năng của máy trạm một cách chi tiết, bao gồm lượng lớn thông tin về bộ xử lý Xeon, RAM, khe cắm PCI Express, đồ họa và cổng vào/ra (I/O).
Apple cũng đưa ra một số gợi ý về những điều cần thiết. Người dùng cần trang bị RAM nhiều hơn 32 GB (mức cơ bản) để có thể tận dụng tối đa 6 kênh bộ nhớ. Bên cạnh đó, người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt rõ ràng từ card Afterburner nếu làm việc với các tập tin video 4K, 30FPS ProRes 422 trên hệ thống 28 lõi, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt nếu làm việc với các cảnh quay RAW 4K hoặc 8K ProRes.
Trong khi đó, tài liệu về Pro Display XDR rõ ràng hơn. Người dùng có thể tìm hiểu cách Apple sử dụng bộ điều khiển đèn nền và thời gian, từ đó hiểu chính xác các tham chiếu sẽ tác động với hình ảnh hiển thị ra sao. Giống như những lời khuyên trước đó, Apple đưa ra một số lời khuyên cho người dùng, bao gồm không sử dụng True Tone nếu cần độ chính xác màu tuyệt đối, hay không giữ màn hình ở mức 1.000 nit nếu đang làm việc với một văn phòng có nhiệt độ hơn 25 độ C.
Được biết, Mac Pro của Apple được chào bán với mức giá khởi điểm 6.000 USD, trong khi đó màn hình Pro Display XDR có giá bán từ 5.000 USD. Đây là những sản phẩm cao cấp được Apple ra mắt vào năm ngoái với mục tiêu hướng đến các chuyên gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Trung

Ba Trung

S20 giờ làm việc đồ họa 8k rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.