Apple được cấp bằng sáng chế camera selfie mới trên iPhone

0 Thanh Niên Online
Một bằng sáng chế của Apple được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) hé lộ thông tin "nhà táo" đang nuôi ý tưởng về smartphone với camera selfie đặt bên trong một lỗ nhỏ trên màn hình.
Một phần trong thiết kế lỗ trên màn hình để gắn camera selfie của Apple  /// Ảnh: USPTO Một phần trong thiết kế lỗ trên màn hình để gắn camera selfie của Apple - Ảnh: USPTO
Một phần trong thiết kế lỗ trên màn hình để gắn camera selfie của Apple
Ảnh: USPTO
Theo PhoneArena, bằng sáng chế mà Apple vừa được cấp đã được công ty đệ trình vào tháng 6 qua, điều này có nghĩa công ty có một khoảng thời gian dài nghiên cứu về nó trước khi những công ty công nghệ như Huawei hay Samsung đưa ra ý tưởng của mình.
Nội dung bằng sáng chế của Apple cho thấy công ty muốn khoan một lỗ trên màn hình, ở vị trí góc trên cùng bên phải. Điều này giúp công ty loại bỏ thiết kế notch dành cho camera TrueDepth như trên iPhone X, Xs, Xs Max và Xr hiện nay để tiến tới một smartphone toàn màn hình thực sự.
Việc khoan một hoặc thậm chí hai lỗ nhỏ trong màn hình một điện thoại có lẽ không phải là vấn đề quá khó đối với các công ty như Samsung hoặc Apple.
Dĩ nhiên đây chỉ là một giải pháp tạm thời khi mà đối thủ chính của Apple là Samsung đang nuôi ý tưởng đặt camera selfie ẩn dưới màn hình. Vấn đề là Samsung vẫn chưa vượt qua được những thách thức đối với công nghệ này để triển khai trên các sản phẩm ra mắt năm 2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Wiebe Wakker chờ giúp đỡ trên con đường bên ngoài thị trấn Úc Coober Pedy /// Ảnh: Wiebe Wakker >

Úc 'khát' trạm sạc nhanh cho ô tô điện

Rất ít tài xế có thể băng qua sa mạc rộng lớn như vùng hẻo lánh ở Úc, hay sẵn sàng chịu cảnh hết nhiên liệu khi chạy nửa đường. Nước Úc cần tăng số trạm sạc công cộng để phục vụ xe điện.