Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

0 Thanh Niên Online
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.
Siri muốn tìm hiểu sở thích của người dùng dựa trên cách họ nghe nội dung  /// Ảnh: AppleInsider Siri muốn tìm hiểu sở thích của người dùng dựa trên cách họ nghe nội dung - Ảnh: AppleInsider
Siri muốn tìm hiểu sở thích của người dùng dựa trên cách họ nghe nội dung
Ảnh: AppleInsider
Theo Neowin, Apple xác nhận không có cài đặt cụ thể nào trong iOS nơi người dùng có thể đặt dịch vụ âm nhạc mặc định như họ có thể làm với email hoặc ứng dụng duyệt web trước đó. Apple giải thích lời nhắc chọn ứng dụng âm nhạc này là để Siri tìm hiểu ứng dụng người dùng sử dụng để nghe loại nội dung nào.
Có thể người dùng thích sử dụng YouTube Music cho các giai điệu, nhưng họ cũng có thể thích sử dụng Google Podcast để nghe các chương trình hằng tuần. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các thể loại âm nhạc, nơi người dùng có thể thích nghe các bản mix của nhà sáng tạo trên YouTube, hoặc Beyonce trên Apple Music.
Điều này sẽ cho phép Siri hiểu sở thích của người dùng dựa trên cách họ nghe nội dung cũng như giúp Siri trở nên hữu ích hơn trong việc chọn đúng ứng dụng cho đúng tình huống. Theo TechCrunch, quá trình xử lý này đều được thực hiện trên thiết bị.
Không cho phép người dùng chọn ứng dụng nghe nhạc mặc định là một động thái thông minh để cải thiện trải nghiệm trên iOS và không cần phải chỉ định ứng dụng mỗi khi người dùng hỏi Siri. Người dùng thông thường không muốn tìm hiểu kỹ các menu để tìm thứ gì đó hoạt động nên để Siri thực hiện công việc của mình là điều phù hợp với Apple.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm