Apple giảm dây chuyền sản xuất iPhone Xr

0 Thanh Niên Online
Hai nhà sản xuất hợp đồng được Apple sử dụng để sản xuất iPhone Xr là Foxconn và Pegatron đã được thông báo không bổ sung dây chuyền lắp ráp điện thoại này nữa.
Doanh số thấp của iPhone Xr khiến Foxconn và Pegatron "cụt hứng"  /// Ảnh: AFP Doanh số thấp của iPhone Xr khiến Foxconn và Pegatron "cụt hứng" - Ảnh: AFP
Doanh số thấp của iPhone Xr khiến Foxconn và Pegatron "cụt hứng"
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, việc Apple yêu cầu các đối tác không tăng dây chuyền sản xuất iPhone Xr cho thấy điện thoại có vẻ đã không đạt doanh số như những kỳ vọng dành cho thành viên rẻ nhất trong gia đình iPhone 2018.
Được biết cả Foxconn và Pegatron từng cho biết rằng họ sẵn sàng thêm dây chuyền sản xuất mới cho iPhone Xr nếu Apple yêu cầu. Tuy nhiên mọi thứ đã bị dội gáo nước lạnh sau khi doanh số iPhone Xr luôn nhận tin không hay, ít nhất hiện tại việc tăng dây chuyền sản xuất không còn quan trọng nữa.
Mặc dù iPhone Xr có giá khởi điểm 749 USD thấp hơn 999 USD của iPhone Xs và 1.099 USD của iPhone Xs Max nhưng doanh số sản phẩm lại liên tục mang ra thất vọng. Kết quả là giới phân tích tại JP Morgan đã giảm ước tính doanh số iPhone Xr bán ra nửa cuối năm 2018 từ 47% xuống còn 39%. Trong khi Longbow Research cho biết Apple cắt giảm 20-30% lượng iPhone Xs Max và Xr để tăng sản lượng iPhone 8 và 8 Plus.
[VIDEO] Doanh số iPhone XR sụt giảm, Apple mất ngôi 'công ty nghìn tỉ đô'
Trước đó nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo đưa ra dự báo doanh số iPhone Xr bán ra trong quý 4/2018 đến quý 3/2019 sẽ chỉ đạt 70 triệu máy, thấp hơn so với 100 triệu máy dự đoán trước đó.
iPhone Xr là mẫu smartphoen đi kèm chip A12 Bionic và nhiều tính năng như iPhone Xs và Xs Max nhưng thiếu 3D Touch và chỉ có camera đơn phía sau. Máy cũng sử dụng màn hình LCD 6,1 inch thay vì OLED 5,8 inch và 6,5 inch như iPhone Xs và Xs Max tương ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm