Apple hạn chế tính năng ứng dụng nhắn tin của Facebook

0 Thanh Niên Online
Apple đang thực hiện thay đổi hệ điều hành di động, nhằm hạn chế một tính năng mà các ứng dụng như Facebook Messenger và WhatsApp sử dụng để thực hiện cuộc gọi thoại qua internet.
Facebook sẽ phải thiết kế lại cách làm việc cho Messenger và WhatsApp trên iOS  /// Ảnh: Reuters Facebook sẽ phải thiết kế lại cách làm việc cho Messenger và WhatsApp trên iOS - Ảnh: Reuters
Facebook sẽ phải thiết kế lại cách làm việc cho Messenger và WhatsApp trên iOS
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, báo cáo từ Information cho biết, tính năng gọi điện trong các ứng dụng hoạt động trong nền ngay cả khi không sử dụng, điều đó có nghĩa là các ứng dụng có thể kết nối các cuộc gọi nhanh hơn trong khi thực hiện các tác vụ như thu thập dữ liệu.
Chính vì vậy, báo cáo cho rằng Apple muốn hạn chế quyền truy cập nền vào các ứng dụng trong khi người dùng thực hiện cuộc gọi internet. Tuy nhiên, cả Apple và Facebook đều không đưa ra bình luận về vấn đề này.
Động thái của Apple sẽ buộc Facebook phải thiết kế lại các ứng dụng nhắn tin của mình, và nó có thể tác động nặng nề đến WhatsApp, vốn đã sử dụng tính năng gọi điện trên internet theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc thực hiện mã hóa đầu cuối của ứng dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là của Nokia 7.3 5G  /// Ảnh: @OnLeaks

Lộ diện mẫu máy Nokia 7.3 5G

Sau khi ra mắt Nokia 2.4 và 3.4, HMD Global đã sẵn sàng tung thêm một vài smartphone mới trước khi kết thúc năm 2020, với một trong số này là Nokia 7.3 5G.