Apple hay Amazon sẽ là công ty 1.000 tỉ USD đầu tiên?

0 Thanh Niên Online
Cả Apple và Amazon đều đang có cơ hội lớn để đạt được giá trị vốn hóa thị trường 1.000 tỉ USD, tuy nhiên ai sẽ là công ty đầu tiên đạt ngưỡng này?
Amazon đang có cơ hội lớn để vượt Apple để chạm mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỉ USD đầu tiên  /// Ảnh: AFP Amazon đang có cơ hội lớn để vượt Apple để chạm mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỉ USD đầu tiên - Ảnh: AFP
Amazon đang có cơ hội lớn để vượt Apple để chạm mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỉ USD đầu tiên
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, cách đây 4 tháng, giá trị vốn hóa thị trường của Apple là 893 tỉ USD, sẽ đạt mục tiêu nếu mức tăng trưởng đạt 12%. Mặc dù cách mục tiêu mức tăng trưởng 33% vào thời điểm đó nhưng một số nhà phân tích tin rằng Amazon sẽ trở thành hãng đầu tiên đạt ngưỡng 1.000 tỉ USD. Điều này hoàn toàn có cơ sở trong bối cảnh Apple và Amazon có mức tăng trưởng hằng năm tương ứng là 24% và 87%.
Kể từ đó đến hơn 3 tháng sau, chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, Apple đã có giá trị thị trường tăng khoảng 8,8%, nơi giá trị mỗi cổ phiếu đạt 191 USD. Giá trị thị trường Apple hiện rơi vào khoảng 933,7 tỉ USD, cách mục tiêu tăng trưởng 7,1%. Chỉ cần giá trị mỗi cổ phiếu Apple đạt mức 205,04 USD, công ty sẽ đạt ngưỡng 1.000 USD.
Trong cùng khoảng thời gian, cổ phiếu Amazon đã tăng 17,1%, gần gấp đôi mức tăng của Apple. Với giá trị vốn hóa thị trường là 894,6 tỉ USD, Amazon chỉ còn cách mức tăng trưởng là 11,8% để chạm mốc 1.000 tỉ USD. Giới phân tích tin rằng Amazon là công ty đại chúng đầu tiên có thể đạt giá trị 1.000 tỉ USD vào tháng 8, trước Apple khoảng 1 tuần.
Một đối thủ khác trong cuộc đua là công ty mẹ Google, Alphabet, với giá trị thị trường rơi vào khoảng 835,6 tỉ USD, sẽ đạt mục tiêu với mức tăng trưởng 20%. Còn với Microsoft, tuy đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh trong phiên giao dịch mới đây nhưng gã khổng lồ phần mềm cách mục tiêu là mức tăng trưởng 22%.
Apple dự kiến sẽ báo cáo thu nhập tài chính quý 3 vào ngày 31.7, trong khi với Amazon là 26.7. Một phản ứng tốt của các nhà đầu tư sau báo cáo của một trong hai công ty sẽ có tác động quan trọng đến khả năng đạt mốc 1.000 tỉ USD đầu tiên của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.