Apple hoãn tuyển nhân sự vì iPhone bán ế

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo vừa được đăng tải bởi Bloomberg cho biết Apple sẽ sớm bắt đầu cắt giảm việc thuê nhân sự, do doanh số iPhone kém.
Doanh số iPhone chậm là nguyên nhân khiến Apple cắt giảm việc tuyển nhân sự  /// Ảnh: AFP Doanh số iPhone chậm là nguyên nhân khiến Apple cắt giảm việc tuyển nhân sự - Ảnh: AFP
Doanh số iPhone chậm là nguyên nhân khiến Apple cắt giảm việc tuyển nhân sự
Ảnh: AFP
Trích dẫn nguồn tin thân cận, Bloomberg chia sẻ CEO Apple Tim Cook đã được hỏi trực tiếp về kế hoạch tuyển dụng trong tương lai trong cuộc họp nhân viên hồi đầu tháng này. Về vấn đề, Cook trả lời rằng việc đóng băng hoạt động thuê nhân sự không phải là giải pháp cho các vấn đề của công ty. Thay vào đó, một số bộ phận nhất định sẽ giảm việc thuê nhân sự trong thời gian này để tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp.
Cũng trong cuộc họp, Tim Cook vẫn chưa xác định bộ phận nào tại Apple sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên ông đảm bảo với các nhân viên của công ty rằng nhóm trí tuệ nhân tạo sẽ không bị ảnh hưởng do vai trò quan trọng của nó đối với  tương lai Apple.
Báo cáo cũng xác nhận chiến lược tuyển dụng mới sẽ không ảnh hưởng đến khuôn viên sắp tới ở Austin hoặc các kế hoạch của Apple mở rộng sự hiện diện tại Los Angeles.
Hướng đến mục tiêu tăng trưởng trong tương lai, Tim Cook nhấn mạnh với nhân viên tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh dịch vụ tại công ty.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.