Apple khẳng định Face ID chỉ hỗ trợ một người dùng

0 Thanh Niên Online
So với cảm biến Touch ID cho phép thiết lập nhiều dấu vân tay khác nhau để đăng nhập, tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID trên iPhone X sẽ không hỗ trợ đa người dùng.
Mỗi iPhone với Face ID sẽ chỉ chấp nhận khuôn mặt duy nhất  /// Ảnh: AFP Mỗi iPhone với Face ID sẽ chỉ chấp nhận khuôn mặt duy nhất - Ảnh: AFP
Mỗi iPhone với Face ID sẽ chỉ chấp nhận khuôn mặt duy nhất
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, một bài đăng trên Reddit từ người đứng đầu mảng phần mềm Apple - ông Craig Federighi, đề cập rằng Face ID là hệ thống xác thực người dùng duy nhất.
Đặc biệt, ông Federighi chia sẻ, ngay cả việc hỗ trợ nhiều ngón tay của Touch ID cũng thực sự hướng đến một chủ sở hữu iPhone để họ mở khóa thiết bị bằng ngón tay trên cả hai tay chứ không phải để làm việc với nhiều người.
Như đã biết, để tiện lợi cho người dùng Touch ID, Apple hỗ trợ đăng ký nhiều dấu vân tay khác nhau nhằm giúp họ chạm vào nút dấu vân tay từ nhiều góc độ khác nhau. Nhưng điều này vô hình chung đã giúp nhiều người khác nhau đăng ký dấu vân tay trên iPhone để đăng nhập thiết bị.
Cũng theo ông Federighi, mặc dù nhận được nhiều ý kiến từ người dùng nhưng Apple vẫn sẽ duy trì quy tắc cho phép Face ID nhận dạng một khuôn mặt chủ sở hữu iPhone, ít nhất trong thời gian tới trước khi nghĩ đến những kế hoạch thay đổi trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pixel 4 và Pixel 4 XL có giá bán khởi điểm từ 799 USD  /// Ảnh: Google

Google chính thức ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL

Google cuối cùng cũng đã ra mắt những chiếc smartphone hàng đầu năm 2019 của mình, gồm Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức vào tối 15.10 theo giờ Việt Nam.