Apple không lo thiếu nguồn cung thành phần iPhone 2018

0 Thanh Niên Online
Khi doanh số bán hàng iPhone X chậm lại, các nhà sản xuất linh kiện cho thiết bị hàng đầu của Apple đã dự trữ một lượng lớn bộ phận và khung máy.
Nhiều thành phần iPhone X dư thừa có thể sử dụng cho loạt iPhone 2018?  /// Ảnh: AFP Nhiều thành phần iPhone X dư thừa có thể sử dụng cho loạt iPhone 2018? - Ảnh: AFP
Nhiều thành phần iPhone X dư thừa có thể sử dụng cho loạt iPhone 2018?
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, mặc dù iPhone là smartphone bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2018, với doanh số lần lượt tương ứng 77,3 và 52,2 triệu máy trong quý 1 và quý 2, tuy nhiên có vẻ như kỳ vọng của Apple thậm chí còn cao hơn dẫn đến tình hình thừa nguồn linh kiện hiện tại.
Cụ thể, phần lớn doanh thu kỷ lục mà Apple đạt được từ kinh doanh iPhone nhờ vào giá thành cao của iPhone X, trong khi đó các nhà sản xuất cho biết họ đã sản xuất lượng bộ phận cao hơn gấp 3 lần so với những gì mà họ đã xuất xưởng, chỉ vài tháng trước khi mô hình tiếp theo được tung ra thị trường.
Nguyên nhân vì Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình phải giữ một lượng dự trữ đáng kể các bộ phận để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong đơn hàng vận chuyển, nhưng nhu cầu thấp hơn đã khiến cho kho chứa linh kiện nhiều hơn so với dự kiến. Đây không phải là điều ngạc nhiên khi năm 2018 đang chứng kiến sự sụt giảm về doanh số smartphone trên toàn cầu.
Tuy nhiên tình hình có thể không phải là quá rắc rối vì các thành phần linh kiện thường được chia sẻ giữa các mô hình kế cận nhau. Các nhà sản xuất hy vọng việc tung ra phiên bản iPhone mới sẽ giúp sớm loại bỏ các thành phần dư thừa hiện tại.
Đây cũng có thể được xem là tin vui cho người tiêu dùng. Nếu lượng thành phần dư thừa vẫn ở mức cao trong suốt mùa hè thì mọi người hoàn toàn có thể chờ đợi iPhone được điều chỉnh với mức giá tốt hơn trước khi dòng sản phẩm mới ra mắt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Instagram đã cho phép gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng  /// Ảnh: Instagram>

Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Instagram đã thêm một tính năng nhắn tin bằng giọng nói vào công cụ nhắn tin trực tiếp của mình, giúp người dùng tránh phụ thuộc vào việc nhắn tin văn bản.