Apple kiện công ty 'sao chép' hệ điều hành iOS rồi bán trục lợi

0 Thanh Niên Online
Apple đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Nam Florida (Mỹ) nhắm vào công ty mang tên Corellium, với cáo buộc đây à “một trường hợp đơn giản vi phạm các tác phẩm có bản quyền có giá trị cao”.
iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực  /// Ảnh chụp màn hình iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực - Ảnh chụp màn hình
iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, Corellium là công ty cung cấp cho các nhà nghiên cứu bảo mật phiên bản ảo của iPhone và iOS trong vài năm qua để họ có thể tìm ra các lỗ hổng trong iOS. Tuy nhiên, Apple cho rằng đây là hoạt động không có giấy phép hoặc sự cho phép từ phía Apple, trong khi Corellium cung cấp một phiên bản ảo các thiết bị của Apple với nét tương đồng đến từng chi tiết.
Apple cho biết, không chỉ giao diện và phản hồi giống nhau trên trình duyệt web như thiết bị di động khách hàng Apple mua mà Corellium còn cung cấp cả mã máy tính phù hợp với những gì hoạt động trên các thiết bị iOS.
Việc kiện tụng là điều khá bất ngờ, bởi nhiều người nghĩ Corellium sẽ được Apple ưu ái khi cung cấp iPhone ảo cho các nhà nghiên cứu để phát hiện những lỗ hổng báo cáo cho công ty. Giải thích cho lý do này, Apple cho biết những người trả tiền để sử dụng iPhone ảo cuối cùng đã bán lỗ hổng được phát hiện cho bên thứ ba, có thể dẫn đến những tình huống xấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.