Apple kiện công ty 'sao chép' hệ điều hành iOS rồi bán trục lợi

0 Thanh Niên Online
Apple đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Nam Florida (Mỹ) nhắm vào công ty mang tên Corellium, với cáo buộc đây à “một trường hợp đơn giản vi phạm các tác phẩm có bản quyền có giá trị cao”.
iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực  /// Ảnh chụp màn hình iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực - Ảnh chụp màn hình
iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, Corellium là công ty cung cấp cho các nhà nghiên cứu bảo mật phiên bản ảo của iPhone và iOS trong vài năm qua để họ có thể tìm ra các lỗ hổng trong iOS. Tuy nhiên, Apple cho rằng đây là hoạt động không có giấy phép hoặc sự cho phép từ phía Apple, trong khi Corellium cung cấp một phiên bản ảo các thiết bị của Apple với nét tương đồng đến từng chi tiết.
Apple cho biết, không chỉ giao diện và phản hồi giống nhau trên trình duyệt web như thiết bị di động khách hàng Apple mua mà Corellium còn cung cấp cả mã máy tính phù hợp với những gì hoạt động trên các thiết bị iOS.
Việc kiện tụng là điều khá bất ngờ, bởi nhiều người nghĩ Corellium sẽ được Apple ưu ái khi cung cấp iPhone ảo cho các nhà nghiên cứu để phát hiện những lỗ hổng báo cáo cho công ty. Giải thích cho lý do này, Apple cho biết những người trả tiền để sử dụng iPhone ảo cuối cùng đã bán lỗ hổng được phát hiện cho bên thứ ba, có thể dẫn đến những tình huống xấu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến radar giúp Google tối ưu cảm biến chuyển động cho Pixel 4  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Khám phá cảm biến radar Pixel 4

Google tuyên bố Pixel 4 là mẫu điện thoại đầu tiên được tích hợp cảm biến radar, nhưng liệu nó làm gì để tạo ra khác biệt so với các đối thủ trên thị trường?
Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.