Apple lộ bằng sáng chế về phần mềm xe tự lái

0 Thanh Niên Online
CEO Tim Cook hồi giữa năm xác nhận rằng Apple thực sự nghiên cứu về xe tự lái, nhưng công ty phát triển phần mềm để kiểm soát chúng thay vì sản xuất xe riêng.
Mục đích của Apple là phát triển phần mềm dành cho xe tự hành  /// Ảnh: AFP Mục đích của Apple là phát triển phần mềm dành cho xe tự hành - Ảnh: AFP
Mục đích của Apple là phát triển phần mềm dành cho xe tự hành
Ảnh: AFP
Theo Neowin, giờ đây bằng sáng chế mà Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Bản quyền Mỹ (USPTO) thực sự cho thấy mô hình giao diện người dùng mà công ty có thể sử dụng trong thiết kế cuối cùng của mình.
Nội dung bằng sáng chế của Apple cung cấp sơ đồ kỹ thuật, chú thích và vài trang trình bày nhưng một hình ảnh cho thấy tài xế sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn một tuyến đường đã xác định trước và một tuyến có thể tự động hóa. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp cho tài xế tùy chọn chuyển sang một tuyến đường khác thay thế nếu có một số gián đoạn trên đường hiện tại.
Giữa năm nay, CEO Tim Cook cho biết với Bloomberg rằng: “Chúng tôi đang tập trung vào các hệ thống tự hành. Đó là một công nghệ cốt lõi mà chúng tôi cho là rất quan trọng. Chúng tôi coi đó là mẹ của tất cả các dự án AI (trí tuệ nhân tạo). Đó có thể là một trong những dự án AI khó khăn nhất để thực hiện”.
Được biết, ông Cook cũng đưa ra ba xu hướng chính mà Apple đang theo dõi đó là những chiếc xe tự hành động, điện khí hóa và chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).