Apple mang 5G và an ninh quốc gia Mỹ vào 'cuộc chiến' với Qualcomm

0 Thanh Niên Online
Apple cho rằng các yêu cầu pháp lý mà Qualcomm đưa ra với Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), có thể tạo ra những hệ quả không tốt cho Mỹ.
Cấm iPhone dùng modem Intel sẽ ảnh hưởng đến tham vọng của Mỹ /// Ảnh: AFP Cấm iPhone dùng modem Intel sẽ ảnh hưởng đến tham vọng của Mỹ - Ảnh: AFP
Cấm iPhone dùng modem Intel sẽ ảnh hưởng đến tham vọng của Mỹ
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, khi cuộc chiến pháp lý liên tục của Apple và Qualcomm về phí cấp phép bằng sáng chế vẫn tiếp diễn, hai công ty hiện đang lại đưa nhau ra ITC, trong đó Qualcomm cho rằng cần có một lệnh cấm nhắm vào iPhone trang bị chip modem của Intel. Tuy nhiên, với Apple thì điều đó sẽ tạo ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia Mỹ cũng như sự phát triển của công nghệ 5G.
Gần đây, Apple đã bắt đầu sử dụng modem 4G của Intel trong một số sản phẩm iPhone để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm cũng như phí cấp phép bằng sáng chế không công bằng của họ. Đó là những chiếc iPhone trang bị chip Intel vi phạm bằng sáng chế mà Qualcomm lập luận nên bị cấm tại Mỹ. Các luật sư Apple cho rằng điều này sẽ không chỉ là một cú đánh lớn đối với Intel mà còn tạo ra cho Qualcomm một lợi thế không được kiểm soát trên thị trường.
Lập luận của Apple về an ninh quốc gia dựa trên công việc hiện tại của Intel trong việc phát triển modem 5G thế hệ tiếp theo. Một lệnh cấm iPhone với chip modem Intel sẽ làm ảnh hưởng tới vị trí của công ty này trên thị trường và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đua của Mỹ đối với Trung Quốc trong việc phát triển 5G.
Các luật sư của ITC đã không hoàn toàn ủng hộ Apple, họ cho rằng công ty này đã vi phạm một trong ba bằng sáng chế của Qualcomm, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là lệnh cấm liệu có phải là lựa chọn tốt nhất vì lợi ích của Mỹ hay không.
Luật sư Lisa Murray nói: “Nếu Intel bị loại khỏi cuộc đua 5G, điều này sẽ làm chậm tốc độ đổi mới của Mỹ”. Bà tin rằng các mẫu iPhone trong tương lai với 5G nên được miễn mọi lệnh cấm nhập khẩu, và rằng Apple cùng Intel sẽ tiếp tục khuyến khích đầu tư vào 5G.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>