Apple mở phòng nghiên cứu nâng cao chất lượng camera iPhone

0 Thanh Niên Online
Apple đã khởi đầu cuộc cách mạng smartphone với iPhone đầu tiên trang bị cảm biến camera 2 megapixel. Ở thời điểm đó, chất lượng hình ảnh chưa thực sự xuất sắc so với các điện thoại khác.
Apple đang tìm cách cải tiến hơn nữa công nghệ camera trên iPhone  /// Ảnh: Reuters Apple đang tìm cách cải tiến hơn nữa công nghệ camera trên iPhone - Ảnh: Reuters
Apple đang tìm cách cải tiến hơn nữa công nghệ camera trên iPhone
Ảnh: Reuters
Tuy nhiên, những năm tiếp theo, Apple bắt đầu tập trung nhiều hơn vào nguồn lực kỹ thuật để phát triển cảm biến máy ảnh theo hướng nâng cao chất lượng, từ đó iPhone nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành thiết bị được sử dụng để chụp ảnh nhiều hơn bao giờ hết.
Ngày nay, camera trên mỗi mẫu iPhone thế hệ mới thường được đánh giá thuộc diện tốt nhất ở thời điểm phát hành. Và để nhấn mạnh cam kết của mình trong việc cải thiện chất lượng ảnh chụp iPhone, năm ngoái Apple tiết lộ rằng hãng đã có hơn 800 kỹ sư tham gia phát triển công nghệ camera liên quan đến iPhone.
Không chỉ có vậy, nhằm tăng cường sức mạnh cho khả năng chụp ảnh của iPhone, Apple vừa cho biết thêm rằng công ty đang có kế hoạch mở một phòng nghiên cứu chuyên dụng về công nghệ camera ở Pháp, nơi một nhóm khoảng 20-30 nhà nghiên cứu và kỹ sư sẽ làm việc để cải thiện cảm biến hình ảnh cho cả iPhone và iPad.
Theo thông tin đăng tải bởi iPhon.fr, các nhà nghiên cứu sẽ tham gia làm việc cùng với STMicroelectronics, một trong những nhà cung cấp thành phần của Apple.
Còn trang MacRumors đưa tin, Apple đã có một đội ngũ hơn chục nhà nghiên cứu và kỹ sư tham gia nghiên cứu và phát triển camera trong hơn một năm tại trung tâm nghiên cứu châu Âu tại Minatec, Pháp. Gần đây công ty đã ký một hợp đồng thuê để thành lập phòng thí nghiệm của mình tại Pháp.
Cơ sở mới nằm trên đường Rue Ampere, Paris sẽ mang đến cho Apple một không gian làm việc rộng 800 mét vuông để có thể thuê thêm các nhà nghiên cứu mới. Apple sẽ cung cấp cho các nhà nghiên cứu những thiết bị chuyên dụng để phát triển cảm biến. Apple dự kiến có khoảng 30 kỹ sư làm việc tại phòng nghiên cứu mới này.
Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về việc Apple mở phòng nghiên cứu công nghệ tiên tiến ở ngoài nước Mỹ. Chỉ vài tháng trước, một báo cáo nói rằng Apple đã mở phòng nghiên cứu bí mật ở Đài Loan, nơi có khoảng 50 kỹ sư và các nhà khoa học nghiên cứu phát triển công nghệ màn hình hiện đại với hứa hẹn cho chất lượng sáng hơn, mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng so với màn hình hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản cập nhật mới cho Windows 10 được cung cấp dưới dạng tùy chọn  /// Ảnh: Reuters

Microsoft tung bản cập nhật mới cho Windows 10

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tích lũy tùy chọn cho phiên bản 21H1, 20H2 và 2004 của Windows 10. Về cơ bản đó không phải là bản cập nhật tự động tải xuống và cài đặt như các bản cập nhật Patch Tuesday thông thường.