Apple mua lại công ty về xe tự hành

0 Thanh Niên Online
Apple được cho là đã thuê hàng chục kỹ sư và nhà thiết kế sản phẩm đến từ công ty khởi nghiệp về công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) cho các phương tiện tự hành.
Nhiều kỹ sư tại Drive.ai đã chuyển sang làm việc tại Apple  /// Ảnh: AFP Nhiều kỹ sư tại Drive.ai đã chuyển sang làm việc tại Apple - Ảnh: AFP
Nhiều kỹ sư tại Drive.ai đã chuyển sang làm việc tại Apple
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Drive.ai cho biết họ thiếu tiền mặt trong một thị trường ngày càng có tính cạnh tranh, vì vậy họ đã đệ trình với các cơ quan quản lý về việc đóng cửa, tuy nhiên Apple đã mua nó với số tiền không được tiết lộ.
Mặc dù đã được Apple mua lại công ty, nhưng báo cáo từ Axios cho biết Drive.ai vẫn sa thải khoảng 90 nhân viên đang làm việc tại công ty mình.
Vẫn chưa có nhiều thông tin về nỗ lực của Apple đối với Project Titan, nhưng dường như nó đã được thay đổi hướng đi nhiều lần. Tuy nhiên, những chiếc xe tự hành của Apple lăn bánh trên đường phố sẽ sớm xuất hiện.
Dự án xe tự lái của Apple là một bí mật tại thung lũng Silicon. Ban đầu được phát triển dưới tên "Project Titan" với mong muốn ra một chiếc xe có thương hiệu ngay từ đầu nhưng cuối cùng Apple đã phải thu nhỏ lại mục tiêu đầy tham vọng của mình vào cuối năm 2016 sau khi gặp phải một số khó khăn nhất định.
Dự án Titan hiện tại vẫn tiếp diễn và tính đến tháng 4.2019, Apple đã có 69 chiếc xe thử nghiệm công nghệ tự lái trên đường phố California. Công ty cũng đang tích cực tuyển dụng nhân tài mới cho dự án và gần đây là chuyên gia về hệ thống truyền lực Michael Schwekutsch từ Tesla.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iOS 14.1 giải quyết nhiều vấn đề tương thích và bổ sung tính năng mới cho mọi người  /// Ảnh: AFP

Apple phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1 cho các thiết bị tương thích ngay trước thềm loạt iPhone 12 và 12 Pro ra mắt vào ngày 23.10, vốn được xuất xưởng với các phiên bản iOS mới nhất.
/form>