Apple 'nắn gân' Western Digital trong thương vụ với Toshiba

0 Thanh Niên Online
Trước bối cảnh bộ phận chip nhớ của Toshiba sắp rơi vào tay liên minh đối thủ do Western Digital dẫn đầu, Apple đã có những hành động nhằm không cho thương vụ này diễn ra.
Thương vụ WD mua Toshiba có thể bị ảnh hưởng bởi Apple  /// Ảnh: AFP Thương vụ WD mua Toshiba có thể bị ảnh hưởng bởi Apple - Ảnh: AFP
Thương vụ WD mua Toshiba có thể bị ảnh hưởng bởi Apple
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Apple là một trong những công ty quan tâm đến việc mua bộ phận chip nhớ của Toshiba, nhưng điều này có thể thất bại nếu liên minh đối thủ mà dẫn đầu là WD hoàn tất các thương thảo với Toshiba vào ngày 14.9, với giá trị thương vụ rơi vào khoảng 17-18 tỉ USD.
Vấn đề là, Apple lo ngại thương vụ này có thể gây ra tác động không hề nhỏ đến kế hoạch của công ty trong việc giảm chi phí đầu tư thành phần chip nhớ cho iPhone trong tương lai. Đó là lý do khiến Apple gửi lời đe dọa đến WD khi cho biết sẽ ngừng mua các sản phẩm WD trừ khi công ty này từ bỏ thương vụ.
Hiện tại Toshiba cũng đang xem xét một thỏa thuận riêng biệt. Ngoài WD và Apple, bộ phận chip nhớ của công ty Nhật Bản nhận được sự quan tâm của ngân hàng đầu tư KKR (Mỹ).
Được biết, Toshiba đang cần tiền để trang trải cho những quyết định đầu tư sai lầm vào các nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ. Toshiba cần huy động một nguồn tiền lớn để tránh bị hủy cổ phiếu trên Sàn Chứng khoán Tokyo với hạn cuối vào tháng 3.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm