Apple ra mắt HomePod Mini, giá 99 USD

0 Thanh Niên Online
Cuối cùng Apple đã công bố một phiên bản mới của loa thông minh HomePod, HomePod Mini - phiên bản rút gọn của bản gốc với kích thước nhỏ gọn hơn.
HomePod Mini có giá rẻ hơn nhiều so với HomePod gốc  /// Ảnh: Apple HomePod Mini có giá rẻ hơn nhiều so với HomePod gốc - Ảnh: Apple
HomePod Mini có giá rẻ hơn nhiều so với HomePod gốc
Ảnh: Apple
Theo Theverge, giống như HomePod kích thước đầy đủ, HomePod Mini vẫn có vỏ ngoài bằng vải lưới với cả hai màu đen và trắng, cùng với một màn hình nhỏ ở trên để hiển thị dạng sóng Siri. Tuy nhiên, phiên bản mới có dạng hình cầu ngắn hơn thay vì thiết kế thuôn dài so với bản gốc.
HomePod ban đầu có giá 349 USD khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, khiến nó đắt hơn nhiều so với loa Echo của Amazon hoặc Google Home. Mức giá cao kết hợp với những hạn chế chỉ dành cho sản phẩm Apple của bản gốc (chỉ hoạt động với Apple Music và hiện được khắc phục với iOS 14), khiến nó trở nên khó bán, đặc biệt là khi so sánh với các sản phẩm giá rẻ hơn từ Google và Amazon.
Đối với cấu hình, HomePod Mini trang bị chip Apple S5 mà theo Apple, sẽ cho phép loa sử dụng các mô hình tính toán để điều chỉnh cách âm nhạc phát ra 180 lần mỗi giây. Nhiều loa HomePod Mini cũng có thể phát nhạc đồng bộ và tạo ghép nối âm thanh nổi một cách thông minh khi được đặt trong cùng một phòng. Apple cũng sử dụng chip U1 mà hãng đã ra mắt trên iPhone năm ngoái để tạo ra trải nghiệm Handoff tốt hơn vào cuối năm nay.
Mặc dù Apple tiếp tục giảm giá HomePod gốc xuống còn 199 USD nhưng nó vẫn là mức giá khá đắt, vì vậy sự xuất hiện của HomePod Mini có thể thay đổi điều đó bằng cách cung cấp các tính năng tương tự như bản gốc nhưng ở mức giá dễ chịu hơn nhiều. Với HomePod Mini, nó tiếp tục là trung tâm cho bất kỳ thiết bị HomeKit nào, cho phép người dùng điều khiển những thứ như đèn hoặc cửa ra vào khi họ không ở nhà, cũng như bật các tính năng tự động hóa cho ứng dụng Home của Apple.
Về cơ bản, HomePod Mini có giá 99 USD không chỉ giúp Apple đưa Siri và Apple Music vào nhà của mọi người mà còn giúp công ty mở rộng toàn bộ sự hiện diện của hãng trong lĩnh vực nhà thông minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm