Apple sa thải 190 nhân viên trong bộ phận xe tự hành

0 Thanh Niên Online
Apple vừa gửi một lá thư đến Cục Phát triển việc làm California (Mỹ), thông tin họ sẽ sa thải 190 nhân viên của Project Titan tại Santa Clara và Sunnyvale.
Có đến 124 kỹ sư làm việc tại bộ phận xe tự hành của Apple bị mất việc  /// Ảnh: AFP Có đến 124 kỹ sư làm việc tại bộ phận xe tự hành của Apple bị mất việc - Ảnh: AFP
Có đến 124 kỹ sư làm việc tại bộ phận xe tự hành của Apple bị mất việc
Ảnh: AFP
Theo Engadget, hành động này sẽ diễn ra vào ngày 16.4 và chủ yếu ảnh hưởng đến các kỹ sư làm việc tại công ty, với 124 vị trí bị sa thải. Giống như những lần trước, một số nhóm liên quan đến Titan sẽ được chuyển sang các bộ phận khác của công ty để hỗ trợ mảng trí tuệ nhân tạo (AI) và các nỗ lực khác.
Đây không phải là vòng sa thải đầu tiên của nhóm xe tự hành tại Apple. Trước đó công ty đã cắt giảm nhiều công việc trong năm 2016 khi chuyển từ phát triển một chiếc xe tự trị hoàn toàn sang nền tảng cơ bản.
Hành động này diễn ra trong bối cảnh Apple đã phải đối mặt với sự sụt giảm hiếm hoi về doanh số iPhone trong quý trước, và điều đó có thể thúc đẩy công ty đánh giá lại chỉ tiêu cho các dự án thử nghiệm. Dù động cơ là gì thì Apple cũng sẽ mất đi một lượng lớn nhân viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pixel 4 và Pixel 4 XL có giá bán khởi điểm từ 799 USD  /// Ảnh: Google

Google chính thức ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL

Google cuối cùng cũng đã ra mắt những chiếc smartphone hàng đầu năm 2019 của mình, gồm Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức vào tối 15.10 theo giờ Việt Nam.