Apple sa thải 190 nhân viên trong bộ phận xe tự hành

0 Thanh Niên Online
Apple vừa gửi một lá thư đến Cục Phát triển việc làm California (Mỹ), thông tin họ sẽ sa thải 190 nhân viên của Project Titan tại Santa Clara và Sunnyvale.
Có đến 124 kỹ sư làm việc tại bộ phận xe tự hành của Apple bị mất việc  /// Ảnh: AFP Có đến 124 kỹ sư làm việc tại bộ phận xe tự hành của Apple bị mất việc - Ảnh: AFP
Có đến 124 kỹ sư làm việc tại bộ phận xe tự hành của Apple bị mất việc
Ảnh: AFP
Theo Engadget, hành động này sẽ diễn ra vào ngày 16.4 và chủ yếu ảnh hưởng đến các kỹ sư làm việc tại công ty, với 124 vị trí bị sa thải. Giống như những lần trước, một số nhóm liên quan đến Titan sẽ được chuyển sang các bộ phận khác của công ty để hỗ trợ mảng trí tuệ nhân tạo (AI) và các nỗ lực khác.
Đây không phải là vòng sa thải đầu tiên của nhóm xe tự hành tại Apple. Trước đó công ty đã cắt giảm nhiều công việc trong năm 2016 khi chuyển từ phát triển một chiếc xe tự trị hoàn toàn sang nền tảng cơ bản.
Hành động này diễn ra trong bối cảnh Apple đã phải đối mặt với sự sụt giảm hiếm hoi về doanh số iPhone trong quý trước, và điều đó có thể thúc đẩy công ty đánh giá lại chỉ tiêu cho các dự án thử nghiệm. Dù động cơ là gì thì Apple cũng sẽ mất đi một lượng lớn nhân viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AI của Google có thể giúp phán đoán ung thư phổi nhanh hơn  /// Ảnh: AFP

Google đào tạo AI dự đoán ung thư phổi

Nhằm giảm số lượng người chết mỗi năm do ung thư phổ gây ra, Google đã phát triển công cụ dựa trên AI mới nhằm giúp dự đoán ung thư phổ chính xác và dễ tiếp cận hơn.
WhatsApp vừa có cải tiến mới /// Ảnh: 9to5Google

WhatsApp chuẩn bị có chế độ nền tối

WhatsApp vẫn là một ứng dụng nhắn tin đa phương tiện, đa nền tảng được yêu thích trên điện thoại thông minh. Bắt kịp xu hướng, ứng dụng này sắp hỗ trợ chế độ nền tối (Night Mode) cho người dùng.