Apple sắp bán iPhone cao cấp sản xuất tại Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất từ Reuters cho thấy iPhone Xr và Xs được sản xuất tại Ấn Độ có thể xuất hiện trên thị trường ngay trong tháng 8 tới.
iPhone Xs sẽ cùng với iPhone Xr được sản xuất tại Ấn Độ vào tháng tới  /// Ảnh: Reuters iPhone Xs sẽ cùng với iPhone Xr được sản xuất tại Ấn Độ vào tháng tới - Ảnh: Reuters
iPhone Xs sẽ cùng với iPhone Xr được sản xuất tại Ấn Độ vào tháng tới
Ảnh: Reuters
Theo GSMArena, đây là bước tiến mới của Apple sau khi công ty chỉ chọn Ấn Độ làm nơi sản xuất những chiếc điện thoại với chi phí thấp hơn, bao gồm iPhone SE, 6s và 7. Nguồn tin giấu tên nói với Reuters rằng các phê duyệt đang chờ xử lý trước khi những chiếc iPhone cao cấp được cho là có thể tung ra thị trường.
Quay trở lại vào tháng 5, Ấn Độ đã tích cực tiếp thị iPhone 6s như là một chiếc điện thoại được sản xuất tại Ấn Độ. Trong khi đó, iPhone đời mới nhất được sản xuất tại đây là iPhone 7, với hoạt động sản xuất bắt đầu vào tháng 4.2019. Ở thời điểm đó, các báo cáo cho biết những mô hình iPhone cao cấp sẽ được sản xuất tại Ấn Độ, nhưng không rõ chính xác thời điểm.
Ấn Độ là thị trường smartphone lớn, tuy nhiên Apple chưa thực sự có vị trí cao tại đây. Thuế nhập khẩu khiến giá iPhone quá cao so với thu nhập của người dân, vì vậy người tiêu dùng Ấn Độ tập trung nhiều vào các sản phẩm từ Trung Quốc có giá hấp dẫn hơn. Sản xuất các thiết bị Apple ở Ấn Độ giúp giảm việc phải trả thuế nhập khẩu, cho phép công ty bán máy với giá rẻ hơn để chiếm thị phần tốt hơn.
Chưa rõ liệu Apple có đột ngột giảm giá iPhone Xs và Xr tại Ấn Độ khi họ bắt đầu sản xuất chúng tại địa phương hay không. Cũng có thể công ty sẽ cố gắng đợi cho đến khi iPhone tiếp theo được công bố trước khi giảm giá bán các sản phẩm này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.