Apple sắp thêm tính năng cai nghiện smartphone

0 Thanh Niên Online
Apple sắp bổ sung tính năng Digital Health, nhằm giúp người dùng có thể sử dụng các ứng dụng trên iPhone, iPad điều độ hơn.
Digital Health sẽ giúp người dùng tự giác hơn trong việc sử dụng ứng dụng trên iOS /// Ảnh: Reuters Digital Health sẽ giúp người dùng tự giác hơn trong việc sử dụng ứng dụng trên iOS - Ảnh: Reuters
Digital Health sẽ giúp người dùng tự giác hơn trong việc sử dụng ứng dụng trên iOS
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, tính năng này sẽ là một phần quan trọng của hệ điều hành iOS 12 mà Apple dự kiến sẽ giới thiệu trong sự kiện WWDC 2018 trong vài ngày tới. Digital Health sẽ giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và cung cấp thời gian chính xác hoạt động cho từng ứng dụng.
Google đã giới thiệu các tính năng tương tự khi ra mắt phiên bản Android mới, hiện được đặt tên là Android P. Hệ điều hành này có trang Dashboard tổng quan hiển thị chi tiết về thời gian dành cho mỗi ứng dụng.
Nó cũng sẽ cho phép người dùng Android đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng, đồng nghĩa người dùng sẽ không thể truy cập chúng sau khi đã sử dụng hết khoảng thời gian cho phép. Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng biết họ đã mở khóa thiết bị của mình bao nhiêu lần trong ngày.
Cả Google và Apple đều tin rằng đây là những tính năng cần thiết cho người dùng điện thoại thông minh để giúp họ có thể quản lý thời gian sử dụng điện thoại và các ứng dụng hiệu quả hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook Pay hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook và Messenger tại Mỹ  /// Ảnh: Facebook

Facebook Pay ra mắt tại Mỹ

Facebook vừa thông báo hợp nhất các dịch vụ thanh toán khác nhau của mình dưới dịch vụ duy nhất được gọi là Facebook Pay.