Apple sẽ chọn tên nào cho iPhone thế hệ tiếp theo?

1 Thanh Niên Online
Apple từng có một kế hoạch đặt tên iPhone khá nhất quán, nơi sản phẩm sẽ có tên số vào những năm “tick” như iPhone 4, 5 hay 6, sau đó kết hợp hậu tố “s” vào những năm “tock” như iPhone 4s, 5s hay 6s.
iPhone năm nay sẽ có tên gọi iPhone Pro (5,8 inch), iPhone Pro (6,5 inch) và iPhone (2019)  /// Ảnh: AFP iPhone năm nay sẽ có tên gọi iPhone Pro (5,8 inch), iPhone Pro (6,5 inch) và iPhone (2019) - Ảnh: AFP
iPhone năm nay sẽ có tên gọi iPhone Pro (5,8 inch), iPhone Pro (6,5 inch) và iPhone (2019)
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, nguyên tắc đặt tên này tiếp tục được áp dụng cho đến năm 2017 khi công ty quyết định thay đổi chiến lược của mình. Cụ thể, thay vì phát hành iPhone 7s và 7s Plus như mong đợi, Apple đã đi thẳng đến thương hiệu iPhone 8, kèm theo một sản phẩm iPhone X được phát âm theo một cách khó hiểu “ten” để vinh danh iPhone lên 10 tuổi.
Năm ngoái, thay vì chọn một tên khác, Apple đã mắc kẹt với nhãn hiệu X mà ít người phát âm chính xác bằng sự ra mắt các mẫu iPhone Xr, Xs và Xs Max. Năm nay, iPhone 11 được nhắc nhiều trong các tin đồn, tuy nhiên mọi thứ có thể được thay đổi trước khi Apple công bố.
Ghi nhận từ CoinX - người đã tiết lộ cách đặt tên iPhone Xs/Xr năm ngoái và xác nhận sự tồn tại của iPad Air 10,5 inch trước khi sản phẩm giới thiệu - cho biết iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ sử dụng biệt danh Pro. Cụ thể về những gì công ty đang lên kế hoạch không được tiết lộ, nhưng dường như có ba khả năng xảy ra.
- Kịch bản 1: Các model iPhone 11 và 11 Max sẽ được gắn nhãn iPhone Pro (5,8 inch) và iPhone Pro (6,5 inch). Đối với phiên bản thay thế iPhone Xr, Apple có thể ra mắt nó dưới dạng tên iPhone (2019). Đây có lẽ là tùy chọn khả dĩ nhất vì nó hoàn toàn trùng khớp với thương hiệu iPad của công ty.
- Kịch bản 2: Các bản kế nhiệm iPhone Xs và Xs Max được ra mắt với tên iPhone Pro và iPhone Pro Max. Tên thứ hai có thể hơi khó khăn nhưng chắc chắn không phải là không có khả năng. Đối với trường hợp này, iPhone Xr thế hệ tiếp theo sẽ được gắn nhãn iPhone (2019).
- Kịch bản 3: Các bản kế nhiệm iPhone Xs có tên iPhone 11 và iPhone Xs Max là iPhone 11 Pro. Mặt khác, mẫu iPhone Xr 2019 có thể sẽ được gọi là iPhone 11r.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tiến Nghiệp

Nguyễn Tiến Nghiệp

iPhone As là sản phẩm tiếp theo thay thế cho mọi thời đại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>