Apple sẽ điều chỉnh giá iPhone vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc?

0 Thanh Niên Online
iPhone của Apple có thể bị ảnh hưởng trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, dẫn đến giá thành sản phẩm khi nhập khẩu vào Mỹ sẽ tăng.
Bài toán lợi nhuận từ iPhone của Apple có thể phải thay đổi /// Ảnh: AFP Bài toán lợi nhuận từ iPhone của Apple có thể phải thay đổi - Ảnh: AFP
Bài toán lợi nhuận từ iPhone của Apple có thể phải thay đổi
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc được cho là đang bước vào giai đoạn cuối khi Mỹ áp đặt khoản thuế 500 tỉ USD các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Đáng chú ý Apple có thể nằm trong số những công ty bị ảnh hưởng khi mà năm ngoái, trong 45 tỉ USD giá trị nhập khẩu smartphone từ Trung Quốc vào Mỹ thì công ty này chiếm tỉ trọng khá lớn. 
Hơn nữa, nếu phía Trung Quốc quyết định trả đũa, cửa hàng ứng dụng vốn sinh lợi lớn cho Apple cũng như thị trường tốt nhất của công ty ngoài Mỹ có thể bị ảnh hưởng. Ở Trung Quốc, có đến 1,5 triệu nhà phát triển ứng dụng iOS, và nhiều công ty khác đang lắp ráp iPhone, bao gồm nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến có thể bị phía chính phủ Trung Quốc yêu cầu dừng hoạt động.
Nếu Nhà Trắng quyết định áp dụng mức thuế tiêu chuẩn 10%, giá nhập khẩu iPhone X sẽ vượt ngưỡng 400 USD khi đó Apple có thể phải thay đổi giá bán. Đây là bài toán khó cho Apple vì theo khảo sát thì người tiêu dùng không muốn trả đến 1.000 USD cho một chiếc điện thoại như iPhone X. Đó là chưa kể việc Trung Quốc có thể áp thuế nhập khẩu 16% vào iPhone, khiến lợi nhuận của công ty càng bị sụt giảm.
Bản thân CEO Apple - ông Tim Cook từng bình luận về vấn đề này khi cho rằng hành động của phía Nhà Trắng sẽ gây ra những tai họa kinh doanh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Adobe Stock>

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ “hot” của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Uber nộp đơn xin IPO

Uber Technologies vừa nộp giấy tờ cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm sau.
 /// Ảnh chụp màn hình>

Google đưa Smart Reply đến ứng dụng Hangouts Chat

Báo cáo từ blog Google G Suite vừa ghi nhận Google chuẩn bị đưa tính năng Smart Reply vào ứng dụng Hangouts Chat, sử dụng máy học để cung cấp các đề xuất trả lời thích hợp cho tin nhắn phản hồi.