Apple sẽ thông báo nếu iPhone sắp giảm hiệu suất

0 Thanh Niên Online
Apple đã chấp nhận yêu cầu từ một cơ quan tiêu dùng của Anh đưa ra, nơi công ty sẽ chịu trách nhiệm minh bạch hơn về các bản cập nhật gây ảnh hưởng đến hiệu suất iPhone.
Apple đã cố tình làm giảm hiệu suất iPhone với pin cũ thông qua bản cập nhật iOS  /// Ảnh: 9to5Mac Apple đã cố tình làm giảm hiệu suất iPhone với pin cũ thông qua bản cập nhật iOS - Ảnh: 9to5Mac
Apple đã cố tình làm giảm hiệu suất iPhone với pin cũ thông qua bản cập nhật iOS
Ảnh: 9to5Mac
Theo PhoneArena, sau cuộc tranh luận năm ngoái về việc Apple có nên thông báo cho người tiêu dùng về việc một số bản cập nhật của họ sẽ làm chậm máy hay không, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA) đã khởi động một cuộc điều tra để tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Cuộc điều tra chỉ bắt đầu sau khi Apple thừa nhận rằng bản cập nhật iOS mà hãng đưa ra vào cuối năm 2017 đã làm giảm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ hơn. Sau đó hơn 1 năm, có vẻ như chính phủ Anh và Apple đã tìm thấy tiếng nói chung khi nhà sản xuất iPhone khẳng định đồng ý thông báo cho người tiêu dùng khi một bản cập nhật iOS có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone của họ.
“Để đảm bảo tuân thủ luật pháp của người tiêu dùng, Apple đã chính thức đồng ý cải thiện thông tin mà họ cung cấp cho mọi người về tình trạng pin của điện thoại và phần mềm quản lý hiệu suất có thể tác động lên trên điện thoại của họ”, tuyên bố từ CMA cho biết.
Nội dung tuyên bố chính thức trên trang web của chính phủ Anh cũng nói rằng Apple đã đồng ý cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng truy cập vào trạng thái sức khỏe pin và tắt máy bất ngờ, cùng với hướng dẫn về cách người dùng iPhone có thể tối ưu hóa sức khỏe pin điện thoại của họ.
Điều Apple đồng ý áp dụng cho cả iPhone hiện tại và tương lai. Trong trường hợp bất kỳ cam kết nào của Apple bị vi phạm bất cứ lúc nào trong tương lai, công ty có thể bị CMA xử phạt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự xuất hiện của Libra nhận được nhiều chú ý của giới tài chính  /// Ảnh: AFP

Khám phá bí ẩn tiền ảo Libra của Facebook

Được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 18.6, Facebook có ý định triển khai tiền ảo Libra vào nửa đầu năm 2020 để giúp hàng tỉ người dùng mạng xã hội này giao dịch tài chính trực tuyến.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.
Magic Leap nổi tiếng với công nghệ thực tế hỗn hợp của mình  /// Ảnh Magic Leap

Magic Leap kiện nhân viên cũ đánh cắp công nghệ

Magic Leap - một công ty khởi nghiệp (startup) ở Mỹ chuyên sản xuất thiết bị thực tế tăng cường (AR), đã cáo buộc một trong những cựu kỹ sư của hãng đánh cắp công nghệ nhằm tạo ra một thiết bị AR khác cạnh tranh.