Apple thất bại trong cuộc chiến slogan với hãng đồng hồ Swatch

0 Thanh Niên Online
Apple đã thất bại trong cuộc chiến pháp lý với Swatch, hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ cho cụm từ "one more thing".
Apple và Swatch đấu tranh pháp lý khi sử dụng cụm từ “One more thing” /// Ảnh chup màn hình Apple và Swatch đấu tranh pháp lý khi sử dụng cụm từ “One more thing” - Ảnh chup màn hình
Apple và Swatch đấu tranh pháp lý khi sử dụng cụm từ “One more thing”
Ảnh chup màn hình
Theo 9to5mac, Apple đã tranh luận với văn phòng nhãn hiệu thương mại (Trade Marks Office) của Úc rằng Swatch không được phép sử dụng cụm từ “one more thing” thường được đồng sáng lập của hãng là Steve Jobs cũng như giám đốc điều hành hiện tại là Tim Cook sử dụng trong nhiều sự kiện của Apple.
Về phần mình, Swatch cho biết họ đã sử dụng cụm từ “one more thing” giới thiệu những chiếc đồng hồ mới và cụm từ này lấy cảm hứng từ vị thám tử trong chương trình truyền hình “Columbo”, người thường xuyên dùng cụm từ “just one more thing”.
Ông Adrian Richards, người phụ trách điều trần đứng về phía Swatch và yêu cầu Apple trả cho nhà sản xuất đồng hồ những khoản phí hợp pháp. Richards giải thích rằng Apple chưa bao giờ sử dụng cụm từ “one more thing” để kết hợp với bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể nào. Theo ông, việc sử dụng chắp vá và tạm thời cụm từ này không thể biểu thị việc sử dụng thương mại và đăng ký bản quyền.
Phán quyết này ở Úc được đưa ra sau khi Apple thua trận chiến pháp lý tương tự với Swatch ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên khác ở Úc, Swatch đã sử dụng cụm từ “Tick different” trong khi quảng bá đồng hồ hỗ trợ NFC mới của mình ở Thụy Sĩ. Apple lập luận rằng cụm từ này có nét tương đồng với slogan của hãng là “Think different”. Tòa án Thụy Sĩ cũng đứng về phía Swatch trong vụ kiện này.
Mặc dù thất bại trong cuộc chiến pháp lý với Swatch song Apple vẫn tiếp tục chiến thắng theo những cách khác. Apple hiện bán được số lượng đồng hồ nhiều hơn toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ và tăng trưởng thiết bị đeo dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên hai con số.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm