Apple thất bại vì quá tự tin loạt iPhone 2018

2 Thanh Niên Online
Sự tự tin thái quá đối với loạt iPhone 2018 đã khiến cả công ty và giới phân tích phải thất vọng trước doanh số không thực sự cao của chúng, đặc biệt là iPhone Xr.
Doanh số iPhone Xr thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple và giới phân tích
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Apple và giới phân tích đã mong chờ doanh số iPhone vào nửa cuối năm 2018 sẽ tăng vọt sau sự xuất hiện của chiếc iPhone Xr tiết kiệm chi phí hơn so với iPhone Xs và Xs Max. Thế nhưng những kỳ vọng này bị đổ bể do sự tăng trưởng chậm chạp của nó.
Điều này buộc Apple phải giảm hoạt động sản xuất cho toàn bộ iPhone 2018, trong đó công ty cũng thông báo với các đối tác chính là Foxconn và Pegatron về việc không tăng thêm dây chuyền sản xuất iPhone Xr.
Kết quả là các chuỗi cung ứng thành phần của Apple không chỉ một mà đến hai lần cắt giảm sản lượng khi đơn đặt hàng bị hủy bỏ tại các nhà lắp ráp chính, trong khi các nhà sản xuất linh kiện khác đang nỗ lực giúp doanh nghiệp của họ đứng vững.
Mới đây, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết iPhone Xr đang thực sự gặp vấn đề trong việc thu hút người tiêu dùng. Thay vì dự đoán 100 triệu chiếc iPhone Xr sẽ bán ra trong năm đầu tiên ra mắt thì ông đã cắt giảm con số này xuống còn 70 triệu chiếc. Đồng thời, iPhone Xs và Xs Max dường như không tạo ra sức hút đối với người tiêu dùng với doanh số bán ra tương đối thấp.
Việc kinh doanh ảm đạm đối với loạt iPhone 2018 có thể là lý do khiến Apple quyết định ngừng công bố doanh số hằng quý cho iPhone và iPad bắt đầu từ quý sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Không biết có bị ném đá không. Hiện tôi vẫn đang dùng 5s. Em bé ở nhà chọi hoài, mà vẫn k chịu hư
Trần Văn Tâm

Trần Văn Tâm

Điện thoại di động không còn là phương tiện để nâng cao giá trị cá nhân như trước đây nữa .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng sẽ không thể sử dụng vỏ bảo vệ dòng iPhone 12 sang iPhone 13  /// Ảnh: MacRumors

Rò rỉ thông tin kích thước iPhone 13

Rò rỉ mới nhất từ MacRumors cho thấy có một sự thay đổi về kích thước cho cả iPhone 13 và 13 Pro, khiến người dùng sẽ không thể sử dụng ốp lưng kiểu cũ trên chúng.