Apple thay đổi công nghệ ăng-ten trong iPhone 2019?

0 Thanh Niên Online
Theo dự đoán của chuyên gia Ming-Chi Kuo, nhiều khả năng các mẫu iPhone 2019 sẽ sử dụng một công nghệ ăng-ten khác được thiết kế bắt sóng tốt hơn.
Sẽ có sự thay đổi về công nghệ ăng-ten có trong iPhone năm sau  /// Ảnh: AFP Sẽ có sự thay đổi về công nghệ ăng-ten có trong iPhone năm sau - Ảnh: AFP
Sẽ có sự thay đổi về công nghệ ăng-ten có trong iPhone năm sau
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, iPhone Xs, Xs Max và Xr hiện sử dụng 6 ăng-ten Liquid Crystal Polymer (LCP). Nhưng ông Kuo tin rằng các mẫu iPhone năm tới sẽ đi kèm 2 ăng-ten LCP và 4 ăng-ten còn lại sử dụng công nghệ Modified Polyimide (MPI).
Lý giải cho thay đổi này, Kuo cho rằng các ăng-ten LCP khó sản xuất với sản lượng thấp, trong khi ăng-ten MPI dễ sản xuất hơn và có tỷ lệ sản lượng cao hơn. Nếu đúng như vậy, lô hàng ăng-ten LCP của Apple sẽ giảm hơn 70% trong nửa cuối năm 2019.
Như vậy Modified Polyimide (MPI) sẽ thay thế Liquid Crystal Polymer (LCP) và trở thành công nghệ ăng-ten chính của các mẫu iPhone 2019. Nhưng Kuo lưu ý rằng tỷ lệ phân bổ ăng-ten nói trên sẽ xảy ra với các mẫu LCD 6,1 inch và OLED 5,8 inch, trong khi chưa rõ nó có áp dụng cho bản OLED 6,5 inch hay không.
Được biết iPhone X 2017 là sản phẩm đầu tiên đi kèm ăng-ten LCP. Việc bổ sung ăng-ten MPI sẽ mở rộng số lượng nhà cung cấp ăng-ten được Apple sử dụng. Công ty muốn thêm nhà cung cấp bởi vì nó mang lại cho Apple một lợi thế khi đàm phán giá cả cũng như cho phép công ty có các nhà cung cấp thay thế trong trường hợp có sự thiếu hụt các thành phần nhất định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ít nhất hai nhóm tin tặc đã khai thác lỗ hổng zero-day vừa được phát hiện trên Windows  /// Ảnh: AFP

Phát hiện lỗ hổng zero-day trên Windows

Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một lỗ hổng mới trên hệ điều hành Windows của Microsoft, đã được sử dụng trong các cuộc tấn công của ít nhất hai nhóm tin tặc.