Apple thử nghiệm thiết kế cho iPhone màn hình gập

4 Thanh Niên Online
Apple được cho là sẽ chọn một trong hai thiết kế đang thử nghiệm cho iPhone có thể gập lại của mình.
Theo báo cáo từ Money UDN, Apple đang phát triển một chiếc iPhone có thể gập lại và giảm thiết kế cuối cùng xuống còn hai phiên bản khác nhau. Nhà sản xuất Foxconn theo hợp đồng của Apple, được cho là đã đưa hai thiết kế này qua bài kiểm tra chất lượng.
Việc kiểm tra này chưa phải đối với một chiếc điện thoại hoàn thiện. Cụ thể phần vỏ và màn hình của chiếc iPhone “gập” đã được thử nghiệm tại cơ sở ở Thâm Quyến (Trung Quốc) của Foxconn để đánh giá độ bền của chúng, và cả hai đều vượt qua những bài đánh giá chất lượng.
Một trong những thiết kế mà Apple đang xem xét cho iPhone mới có khả năng gập lại là kiểu nắp gập tương tự như Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip. Khi đóng lại, các mẫu này có màn hình nhỏ bên ngoài (Razr) hoặc biểu tượng (Galaxy Z Flip) và lật mở ra để trở thành điện thoại màn hình lớn. Thiết kế gập lại thứ hai đang được thử nghiệm cho Apple giống một cuốn sách có thể mở ra và đóng lại như Galaxy Fold. Với thiết kế này, người dùng iPhone có thể mở thiết bị và biến nó thành máy tính bảng. Báo cáo gợi ý Apple sẽ xác định ưu nhược điểm của cả hai thiết kế và chọn một để sản xuất.
Apple thử nghiệm thiết kế cho iPhone màn hình gập - ảnh 1

Bản thiết kế của iPhone màn hình gập từ đơn đăng ký bằng sáng chế của Apple

Ảnh chụp màn hình

Báo cáo nói trên kết hợp với một báo cáo từ tháng trước cho biết Apple đã chuyển các nguyên mẫu của iPhone có thể gập lại cho Foxconn với sự ra mắt có thể diễn ra vào tháng 9.2022. Bên cạnh đó Apple cũng đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc iPhone gập.
Nếu iPhone gập được phát hành vào năm 2022 như tin đồn, nó có thể ra mắt đúng thời điểm để được cung cấp sức mạnh bởi chipset đầu tiên sản xuất bằng quy trình 3nm. Apple được cho là đã đặt hàng với xưởng sản xuất hàng đầu trên thế giới TSMC, để sản xuất chip 3nm vào năm 2022. Apple sẽ sử dụng quy trình sản xuất cho cả chip dòng A được sử dụng cho iPhone và chip dòng M mới được sử dụng để thay thế Intel trên một số máy Mac. Có một số người tin rằng trong tương lai gần, Apple cũng sẽ sử dụng chip dòng M trên iPad hoặc có lẽ chỉ là iPad Pro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Trông chờ Iphone gập ra mắt người tiêu dùng. Càng ngày càng nhiều phiên bản, kiểu dáng mới lạ.
Trong

Trong

Gập vô dụng, làm gì với cái vết nhăn ngay chính giữa màn hình, nhìn nuốt không trôi luôn.
trungtn20

trungtn20

hóng! thiết kế này hay kín đáo, vệ sinh! hiện đại!
Hiep Nguyen

Hiep Nguyen

Thích kiểu nắp gạp của Motorola huyền thoại vừa đẹp vừa sang nhưng không sản xuất nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.