Apple thừa nhận doanh số iPhone đang giảm

1 Thanh Niên Online
Apple lần đầu tiên lên tiếng xác nhận thông tin doanh số iPhone 6S/6S Plus sụt giảm.
Apple thừa nhận doanh số iPhone 6S không đạt được kỳ vọng - Ảnh: AFP Apple thừa nhận doanh số iPhone 6S không đạt được kỳ vọng - Ảnh: AFP
Apple thừa nhận doanh số iPhone 6S không đạt được kỳ vọng - Ảnh: AFP
Theo CNET, trong một thông báo vừa đưa ra, Apple cho biết trong quý đầu tiên năm tài chính 2016 (kết thúc vào tháng 12.2015), Apple bán ra thị trường được 74,8 triệu iPhone, thấp hơn kỳ vọng của Apple.

Đáng lưu ý, Apple cũng thừa nhận rằng tổng doanh thu của hãng sẽ giảm trong quý tới (kết thúc vào tháng 3 tới). Đây cũng là quý đầu tiên kể từ năm 2007 doanh số iPhone giảm.

Được biết, chiếc iPhone 6 ra mắt vào tháng 9.2014 mang một thiết kế hoàn toàn mới dẫn đến việc lượng máy bán ra đạt mức cao kỷ lục đối với Apple. Tuy nhiên, bộ đôi iPhone 6S/6S Plus vừa ra mắt không bổ sung nhiều tính năng mới để kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng. Ngoài ra, thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple cũng đang gặp khó khăn.

CEO Apple - Tim Cook còn cho biết đã có 1 tỉ thiết bị Apple hoạt động trên toàn thế giới, tương đương 1/7 dân số thế giới. Apple nói rằng hãng có được con số này là bằng cách kiểm tra số lượng đăng nhập App Store và iCloud của người dùng.

CEO Tim Cook hy vọng doanh số iPhone sẽ tăng trở lại trong nửa cuối năm 2016. Theo các nhà phân tích, điều này trùng khớp với những thông tin gần đây cho biết Apple đang chuẩn bị công bố mẫu iPhone 5se dùng màn hình 4 inch mới, và cả chiếc iPhone 7 cũng sẽ được công bố sớm nhằm tạo sức ép lên dòng sản phẩm Galaxy S7 của Samsung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Tôi rất thích Apple nhưng ko thể xài được từ cái ko có thẻ nhớ lưu trữ mằ xài lưu trử đám mây rất nhiều phiền phức lại đóng phí nữa, ngoài ra hệ Ios ko tuong thích phần mềm. Apple đang rất bảo thủ với chính mình, rất khó cho khách hàng tiếp cận sp cũng như ko thỏa mãn nhu cầu cơ bản của đa số khách hàng như hệ androit.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm