Apple thừa nhận lỗi MacBook Pro quá nóng và tung bản sửa lỗi

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhận báo cáo liên quan đến việc MacBook Pro Core i9 không tận dụng hết sức mạnh của nó do vấn đề tản nhiệt, cuối cùng Apple đã bắt đầu triển khai bản cập nhật khắc phục lỗi này.
MacBook Pro 2018 đã được khắc phục lỗi tận dụng sức mạnh trên CPU Core i9  /// Ảnh: Reuters MacBook Pro 2018 đã được khắc phục lỗi tận dụng sức mạnh trên CPU Core i9 - Ảnh: Reuters
MacBook Pro 2018 đã được khắc phục lỗi tận dụng sức mạnh trên CPU Core i9
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, chiếc MacBook Pro mới nhất của Apple chứng kiến sự xuất hiện của phiên bản sử dụng CPU Core i9 đầu tiên hứa hẹn cho tốc độ nhanh hơn so với mô hình Core i7, tuy nhiên một thử nghiệm đã chứng minh rằng nó làm điều ngược lại, thậm chí còn kém hơn phiên bản trước đó cũng sử dụng CPU Core i7.
Apple đã khá nhanh chóng trong việc xác nhận vấn đề khi công ty gửi một thông điệp giải thích lý do tại sao người dùng có thể phải đối mặt với hiệu suất thấp bất ngờ. Bản sửa lỗi cũng được triển khai như là bản cập nhật cho macOS High Sierra.
“Sau khi thử nghiệm hiệu suất với việc tải nhiều nhiệm vụ, chúng tôi đã xác định rằng có một khóa kỹ thuật số bị mất trong phần mềm có tác động đến hệ thống quản lý nhiệt và có thể đẩy tốc độ xung nhịp xuống dưới khả năng tải trên MacBook Pro mới.
Bản sửa lỗi được bao gồm trong bản cập nhật bổ sung macOS High Sierra 10.13.6 mới và được khuyến nghị nên thực hiện cập nhật. Chúng tôi xin lỗi với bất kỳ khách hàng nào đã trải nghiệm thấp hơn hiệu suất tối ưu trên các hệ thống mới của họ”, công ty tuyên bố.
Nếu bản cập nhật chưa hiển thị thông báo cập nhật trên hệ thống, người dùng có thể tải xuống theo cách thủ công từ trang hỗ trợ của Apple. Gói cập nhật có dung lượng lên đến 1,31 GB và trang hỗ trợ không đề cập đến bất kỳ thay đổi nào khác bao gồm trong đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm