Apple thuê nhà thiết kế chip hàng đầu của ARM

0 Thanh Niên Online
Apple đã âm thầm thuê một nhà thiết kế hàng đầu của ARM - Mike Filippo, làm kiến trúc sư chip như là sự bù đắp cho việc một số tài năng thiết kế chip đã rời bỏ công ty gần đây.
Chip xử lý của Apple sẽ được nâng tầm nhờ sự xuất hiện của Filippo  /// Ảnh: AFP Chip xử lý của Apple sẽ được nâng tầm nhờ sự xuất hiện của Filippo - Ảnh: AFP
Chip xử lý của Apple sẽ được nâng tầm nhờ sự xuất hiện của Filippo
Ảnh: AFP
Theo Engadget, không chắc chắn với những gì Filippo sẽ làm tại Apple, trong khi việc làm của ông tại ARM tập trung vào các thiết kế CPU cao cấp, bao gồm Cortex-A76 và các mẫu tương lai như Hercules và Zeus. Ông cũng đã làm việc với các bộ xử lý tập trung vào cơ sở hạ tầng và ô tô thông minh.
Filippo ký hợp đồng với Apple vào tháng 5. Theo đó, ông sẽ làm việc ở Austin, trung tâm nổi tiếng cho các kế hoạch bán dẫn của Apple.
Kinh nghiệm của ông là điềm lành cho nhiều sản phẩm của Apple, vì Apple sử dụng chip dựa trên ARM không chỉ là trái tim của phần cứng di động mà còn là bạn đồng hành trong máy Mac. Ông cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng việc sử dụng sức mạnh xử lý tùy chỉnh của Apple.
Công ty được đồn đại sẽ sản xuất bộ xử lý ARM tùy chỉnh cho máy Mac, chưa kể đến một tai nghe thực tế ảo tăng cường. Cả hai sẽ cần cả hai yếu tố là sức mạnh tính toán và thời lượng pin đặc biệt. Sự xuất hiện của Filippo có thể giúp Apple đạt được những mục tiêu đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình xăm trong tương lai có thể dùng để báo hiệu vấn đề sức khỏe của chủ nhân  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear

Hình xăm công nghệ đánh giá sức khỏe

Một loại hình xăm vĩnh viễn mới có thể thay đổi màu sắc khi một số vấn đề sức khỏe trong cơ thể thay đổi, đưa ra các chỉ số trực quan rằng có gì đó không ổn và bệnh nhân cần phải đến bác sĩ.
Các hình thái màu sắc của mẫu giày Converse mới /// Ảnh: Converse

Độc đáo giày đổi màu Converse

Sau trào lưu mặt lưng điện thoại đổi màu theo góc nhìn và các máy chơi game thì khoe sắc với các dải đèn led RGB, đến lượt chúng ta được thấy mẫu giày Converse đổi màu khi bạn đi từ trong nhà ra ngoài trời.