Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone Xs, Xs Max và Xr

0 Thanh Niên Online
Các báo cáo mới cho thấy Apple tiếp tục cắt giảm việc sản xuất iPhone Xs, Xs Max và Xr do nhu cầu mua sắm dành cho loạt iPhone mới này vẫn khá yếu.
Nhu cầu dành cho iPhone 2018 là khá thấp trong thời gian qua  /// Ảnh: AFP Nhu cầu dành cho iPhone 2018 là khá thấp trong thời gian qua - Ảnh: AFP
Nhu cầu dành cho iPhone 2018 là khá thấp trong thời gian qua
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, đây không phải là lần đầu tiên Apple tiến hành cắt giảm sản lượng iPhone 2018 khi vào đầu tháng 11, công ty đã làm điều tương tự cũng vì lý do doanh số iPhone Xs, Xs Max và Xr thấp hơn kỳ vọng.
Báo cáo không chỉ rõ mức độ cắt giảm sản lượng mới nhất là bao nhiêu nhưng nó được cho là ảnh hưởng đến các nhà cung cấp ở Đài Loan. Điều này dẫn đến một công ty đã buộc phải sa thải 110 nhân viên để đối phó với việc cắt giảm sản lượng của Apple. Hơn nữa, nhà cung cấp ống kính máy ảnh cho iPhone Largan Precision hiện ước tính doanh thu giảm mạnh trong tháng 11.
Cũng theo báo cáo, công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip A12 Bionic là TSMC cũng đã ban hành lệnh cắt giảm sản lượng. May mắn hơn các nhà cung cấp khác, TSMC đã không bị ảnh hưởng quá nặng do hãng này còn là đối tác sản xuất chip Kirin 980 mới cho Huawei. Kirin 980 là chip được sản xuất dựa trên quy trình 7 nm như A12 Bionic và được trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp như Mate 20, Mate 20 Pro hay Honor Magic 2.
Với việc Apple không còn công khai doanh số iPhone, iPad và MacBook trong thời gian tới nên doanh thu có lẽ là chỉ báo duy nhất từ công ty về mức độ phổ biến của iPhone.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm