Apple tìm ra cách chống bẻ khóa iPhone

0 Thanh Niên Online
Thiết bị chuyên dùng để bẻ khóa iPhone là GrayKey do Grayshift phát triển, không còn hoạt động được với các thiết bị chạy nền tảng iOS 12 mới nhất từ Apple.
GrayKey đã bó tay trước iPhone chạy iOS 12? /// Ảnh: TechTheLead GrayKey đã bó tay trước iPhone chạy iOS 12? - Ảnh: TechTheLead
GrayKey đã bó tay trước iPhone chạy iOS 12?
Ảnh: TechTheLead
Theo PhoneArena, GrayKey là thiết bị khá quen thuộc đối với người dùng iOS quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư của thông tin cá nhân lưu trữ trên iPhone. GrayKey là thiết bị bẻ khóa do Grayshift phát triển, cho phép các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới giải mã mật khẩu iPhone tương đối dễ dàng mà không cần sự chấp nhận từ chủ sở hữu thiết bị.
Là công ty quan tâm mạnh mẽ đến vấn đề quyền riêng tư của người dùng, Apple đã phát triển một tính năng mang tên USB Restricted Mode trong iOS 11.4 để chống lại cách bẻ khóa của Grayshift. Mặc dù vậy, Grayshift vẫn dễ dàng đánh bại tính năng này để tiếp tục hoạt động kinh doanh bán công cụ bẻ khóa cho các cơ quan thực thi pháp luật.
Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất thì trong bản iOS 12 các phương thức hack của Grayshift đã thất bại, dẫn đến việc thiết bị của công ty này không thể bẻ khóa iPhone được nữa.
Không rõ Apple đã làm những gì để loại bỏ khả năng hack của Grayshift nhưng báo cáo khẳng định rằng các thiết bị chạy iOS 12 được cho là "miễn dịch" với GrayKey. Điều này cũng được một cảnh sát trưởng ở tiểu bang Minnesota (Mỹ) xác nhận.
Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ liệu Grayshift sẽ làm cách nào để giúp GrayKey “duy trì sứ mệnh” bẻ khóa iPhone, nhưng thông tin này cũng là tin vui với nhiều người dùng các thiết bị iOS vốn quan tâm đến dữ liệu riêng tư của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.