Apple triển khai dạy lập trình Swift tại Pháp

0 Thanh Niên Online
Apple vừa công bố quan hệ đối tác với trường dạy nghề của Pháp để dạy Swift, là ngôn ngữ lập trình nguồn mở được sử dụng chủ yếu cho nền tảng ứng dụng của riêng công ty.
Apple chú trọng triển khai đào tạo ngôn ngữ Swift tại nhiều quốc gia /// Ảnh chụp màn hình Apple chú trọng triển khai đào tạo ngôn ngữ Swift tại nhiều quốc gia - Ảnh chụp màn hình
Apple chú trọng triển khai đào tạo ngôn ngữ Swift tại nhiều quốc gia
Ảnh chụp màn hình
Theo Apple Insider, chương trình sẽ ra mắt tại trường Simplon ở Paris và Lyon vào tháng 01.2019 trước khi mở rộng sang nhiều nơi khác khắp cả nước. Apple mong đợi đạt được con số 1.600 người tham gia trong hai năm đầu tiên.
Học viên sẽ tham gia một chương trình bốn tuần được phát triển bởi Apple kết hợp với các chuyên gia giáo dục, bổ sung vào chương trình phát triển web hiện tại của Simplon hiện có thời lượng bảy tháng. Apple cũng sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo cho giáo viên, kinh phí để tuyển dụng thêm giáo viên và cung cấp quyền truy cập vào máy Mac, iPad và iPhone mà học viên cần.
Apple hiện rất tích cực mở rộng mảng đào tạo Swift trên khắp thế giới, nhắm vào các trường trung học và cao đẳng cũng như những người học thông thường. Gần đây nhất, hãng đã tổ chức các hội thảo mã hóa liên tục trên khắp châu Âu. Ngoài ra, Apple cũng vận hành các trung tâm hỗ trợ ứng dụng ở những nơi như Ấn Độ và một học viện cho các nhà phát triển ở Ý hợp tác với đại học Naples Federico II.
Apple tin rằng quá trình giảng dạy Swift sẽ giúp thúc đẩy phát triển ứng dụng nhiều hơn cho phần cứng và xây dựng nền tảng này trở thành một tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp. Quá trình này thậm chí tạo ra các lập trình viên tương lai tài năng cho lực lượng lao động của chính “nhà táo”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch kiêm CEO Nvidia  Jen-Hsun Huang /// Ảnh: Reuters>

Cổ phiếu Nvidia lao dốc thảm cùng giá bitcoin

Cổ phiếu hãng sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) trượt hơn 12% hôm 19.11 (giờ Mỹ) sau khi đã giảm đến 19% trong ngày giao dịch cuối tuần trước. Cùng lúc, giá bitcoin cũng trượt về dưới 5.000 USD.
 /// Ảnh: Bloomberg>

Giá bitcoin sắp về 5.000 USD

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục xuống giá hôm nay 19.11. Bitcoin hạ xuống gần mốc 5.000 USD, tiếp tục đà giảm sau đợt phân tách cứng của bitcoin cash.