Apple triển khai dạy lập trình Swift tại Pháp

0 Thanh Niên Online
Apple vừa công bố quan hệ đối tác với trường dạy nghề của Pháp để dạy Swift, là ngôn ngữ lập trình nguồn mở được sử dụng chủ yếu cho nền tảng ứng dụng của riêng công ty.
Apple chú trọng triển khai đào tạo ngôn ngữ Swift tại nhiều quốc gia /// Ảnh chụp màn hình Apple chú trọng triển khai đào tạo ngôn ngữ Swift tại nhiều quốc gia - Ảnh chụp màn hình
Apple chú trọng triển khai đào tạo ngôn ngữ Swift tại nhiều quốc gia
Ảnh chụp màn hình
Theo Apple Insider, chương trình sẽ ra mắt tại trường Simplon ở Paris và Lyon vào tháng 01.2019 trước khi mở rộng sang nhiều nơi khác khắp cả nước. Apple mong đợi đạt được con số 1.600 người tham gia trong hai năm đầu tiên.
Học viên sẽ tham gia một chương trình bốn tuần được phát triển bởi Apple kết hợp với các chuyên gia giáo dục, bổ sung vào chương trình phát triển web hiện tại của Simplon hiện có thời lượng bảy tháng. Apple cũng sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo cho giáo viên, kinh phí để tuyển dụng thêm giáo viên và cung cấp quyền truy cập vào máy Mac, iPad và iPhone mà học viên cần.
Apple hiện rất tích cực mở rộng mảng đào tạo Swift trên khắp thế giới, nhắm vào các trường trung học và cao đẳng cũng như những người học thông thường. Gần đây nhất, hãng đã tổ chức các hội thảo mã hóa liên tục trên khắp châu Âu. Ngoài ra, Apple cũng vận hành các trung tâm hỗ trợ ứng dụng ở những nơi như Ấn Độ và một học viện cho các nhà phát triển ở Ý hợp tác với đại học Naples Federico II.
Apple tin rằng quá trình giảng dạy Swift sẽ giúp thúc đẩy phát triển ứng dụng nhiều hơn cho phần cứng và xây dựng nền tảng này trở thành một tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp. Quá trình này thậm chí tạo ra các lập trình viên tương lai tài năng cho lực lượng lao động của chính “nhà táo”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.